Xét chọn “Sinh viên 5 tốt” chưa được triển khai thường xuyên ở Hội Sinh viên cấp trường trực thuộc

SGGPO

Chiều 4-7, tại Quảng Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khoá X tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 3.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Hội nghị lần này có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc thông qua nhiều nội dung liên quan đến công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học tới như: Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020; Kế hoạch công tác kiểm tra năm học 2019-2020; Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam…
Xét chọn 'Sinh viên 5 tốt' chưa được triển khai thường xuyên ở Hội Sinh viên cấp trường trực thuộc ảnh 1 Quang cảnh hội nghị
Do đó, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị và mong muốn các đại biểu tham dự phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm để đóng góp vào các nội dung mà hội nghị đặt ra, qua đó góp phần hoàn thiện các văn bản đảm bảo thiết thực, hiệu quả và khả thi trong triển khai nhiệm vụ tại các cấp bộ Hội trong thời gian đến.

Báo cáo công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trong năm học này, cả nước có khoảng 2,3 triệu sinh viên đang theo học tại 268 trường đại học, cao đẳng sư phạm; 388 cơ sở giáo dục nghề nghiệp hệ cao đẳng. Riêng về số hội viên Hội Sinh viên Việt Nam, năm học này, có hơn 1,2 triệu hội viên sinh hoạt tại 285 trường có tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam.

Cùng với đó, các phong trào của Hội cũng lan tỏa và thu hút đông đảo hội viên nói riêng, các sinh viên nói chung tích cực tham gia. Trong đó, phong trào “Sinh viên 5 tốt” có sự chuyển động tích cực, số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được tuyên dương tăng 53,22% so với năm hoc 2017-2018.

Tuy nhiên, với phong trào “Sinh viên 5 tốt”, một số Hội Sinh viên cấp tỉnh, thành phố, Hội Sinh viên cấp trường chưa có sự hỗ trợ, bồi dưỡng thường xuyên cho sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; một bộ phận sinh viên chưa phân biệt hoặc chưa hiểu rõ phong trào. Công tác xét chọn, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” chưa được triển khai thường xuyên ở Hội Sinh viên cấp trường trực thuộc.

Ngoài ra, vẫn còn một bộ phận sinh viên vi phạm pháp luật, sống thiếu lý tưởng, thiếu trách nhiệm, thiếu các kỹ năng thực hành xã hội, dễ bị lôi kéo hoặc cổ súy các trào lưu xấu, độc, không lành mạnh. Một bộ phận sinh viên chưa tích cực tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động tình nguyện, thờ ơ với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề thời sự trong nước và quốc tế, những tác động sâu rộng và mạnh mẽ của mạng xã hội đã ảnh hưởng theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực tới tình hình tư tưởng sinh viên. Một số Hội kết nạp hội viên chưa đúng theo Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết sáng 5-7.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ sẽ đăng tải toàn bộ danh sách giảng viên, danh sách thí sinh nhập học của các trường trong năm 2018, 2019 trên Cổng Thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để người học và xã hội giám sát, thực hiện hậu kiểm đối với tất cả các trường. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.