Xịt u rê

SGGP

- Côn Đảo dạo này cũng đang “mệt” vì quá tải khách du lịch. Dịch vụ lưu trú, mua sắm, chỗ vui chơi… đều căng lên với lượng khách tăng đột biến. Vấn nạn rác thải lại càng ghê. Dự báo cứ vầy thì ít lâu nữa, điểm đến hấp dẫn này sẽ khiến nhiều du khách thất vọng.

- Chớ không phải cứ nhiều khách đến là ngon à? Vậy chắc phải sớm áp dụng chuyện hạn chế khách như ở Cù lao Chàm?

- Khách đến Côn Đảo tăng là do có thêm tuyến tàu cao tốc. Thời gian rút ngắn, giá vé mềm so với vé máy bay khiến người ta đổ ra đảo chơi. Nhưng hạ tầng du lịch lâu nay vẫn thế, đâu có “nở” ra mà phục vụ kịp số khách quá đông. Cái đáng lo nhãn tiền, là nếu quá tải kéo dài tạo sức ép lớn, ngay cả cảnh quan thiên nhiên cũng khó giữ.

- Tưởng chỉ những thứ lộn xộn như “tour 0 đồng” của khách Trung Quốc mới gây ra hệ lụy. Hóa ra cái thiếu đáng lo nhất của du lịch xứ mình vẫn là thiếu tầm nhìn. Không chuẩn bị, nước tới đâu nhảy tới đó, kiểu gì mà chẳng… ướt quần.

- Ngành du lịch nói riêng hay các địa phương đều nôn nóng về tăng trưởng số lượng, còn chất lượng đì đẹt đi sau. Ngành không khói cũng tạo ra ô nhiễm, hủy hoại môi trường, xây dựng trái phép… nếu không mần ăn căn cơ.

- Cái gốc không vững mà muốn mau chóng tươi xanh cái ngọn, nên toàn tính chuyện xịt u rê!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận

Cái lý của HLV Park Hang-seo

Có đến 19 gương mặt tham gia King’s Cup hồi tháng 6 được HLV Park Hang-seo chọn vào danh sách sơ bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5-9 tới.