Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế

SGGPO

Nhiều người dân tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang xôn xao trước việc anh Hồ Văn Long (37 tuổi, trú tổ 2, thị trấn Khe Tre) sau khi bán giò lan với giá 700 triệu đồng đã được người mua bán sang tay với giá 1,1 tỷ đồng.

Ngày 26-7, được sự chỉ dẫn của một vị lãnh đạo UBND huyện Nam Đông, chúng tôi đã gặp và tiếp xúc với anh Hồ Văn Long. Anh Long cho biết, giò phong lan có giá 700 triệu đồng được anh bán cách đây khoảng 1 tháng. Người mua giò phong lan này là anh Nguyễn Đình Thành ở Hải Phòng. Theo anh Long, chỉ sau 1 tuần mua giò phong lan của anh, anh Thành đã bán cho một người khác ở Hòa Bình với giá 1,1 tỷ đồng.

Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Anh Hồ Văn Long

“Cơ duyên giúp tôi từng sở hữu giò lan 700 triệu đồng đến cách đây 4 năm. Vào thời điểm đó, tôi mua số lượng lớn lan giả hạc, còn gọi là lan phi điệp, từ tỉnh Đắk Lắk với giá 280.000 đồng/kg. Sau khi mua số lan này, tôi chia nhỏ để trồng tại nhà. Một năm sau, số lan này ra hoa thì phát hiện có 3 cây lan đột biến gen, trong đó có 1 cây đột biến gen đặc biệt, cho hoa cực lạ, cực hiếm. Cây lan có dáng vẻ độc đáo khác tự nhiên về màu sắc, hình dạng hoa, độ dày của cánh. Khuôn bông, cánh hoa, hình dạng lá lan đột biến cũng rất khác biệt so với lan thông thường”, anh Long nói.

Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Hoa giò lan đột biến mà anh Long bán 700 triệu đồng có màu sắc hoa khác thường. Ảnh do nhân vật cung cấp.
 
Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế ảnh 3 Hoa lan Phi Điệp thường thấy.

Đặc biệt, lan phi điệp đột biến này ra hoa 5 cánh trắng, nhị tím nhạt và nở hoa vào thời điểm từ tháng 4 – 7, khác thường với loài lan phi điệp không đột biến thường nở vào từ tháng 2 đến tháng 3 và có màu trắng- tím. Đây là nguyên nhân chính làm cho những giống này trở nên quý giá và hấp dẫn người chơi lan.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.