Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế

SGGPO

Nhiều người dân tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang xôn xao trước việc anh Hồ Văn Long (37 tuổi, trú tổ 2, thị trấn Khe Tre) sau khi bán giò lan với giá 700 triệu đồng đã được người mua bán sang tay với giá 1,1 tỷ đồng.

Ngày 26-7, được sự chỉ dẫn của một vị lãnh đạo UBND huyện Nam Đông, chúng tôi đã gặp và tiếp xúc với anh Hồ Văn Long. Anh Long cho biết, giò phong lan có giá 700 triệu đồng được anh bán cách đây khoảng 1 tháng. Người mua giò phong lan này là anh Nguyễn Đình Thành ở Hải Phòng. Theo anh Long, chỉ sau 1 tuần mua giò phong lan của anh, anh Thành đã bán cho một người khác ở Hòa Bình với giá 1,1 tỷ đồng.

Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Anh Hồ Văn Long

“Cơ duyên giúp tôi từng sở hữu giò lan 700 triệu đồng đến cách đây 4 năm. Vào thời điểm đó, tôi mua số lượng lớn lan giả hạc, còn gọi là lan phi điệp, từ tỉnh Đắk Lắk với giá 280.000 đồng/kg. Sau khi mua số lan này, tôi chia nhỏ để trồng tại nhà. Một năm sau, số lan này ra hoa thì phát hiện có 3 cây lan đột biến gen, trong đó có 1 cây đột biến gen đặc biệt, cho hoa cực lạ, cực hiếm. Cây lan có dáng vẻ độc đáo khác tự nhiên về màu sắc, hình dạng hoa, độ dày của cánh. Khuôn bông, cánh hoa, hình dạng lá lan đột biến cũng rất khác biệt so với lan thông thường”, anh Long nói.

Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Hoa giò lan đột biến mà anh Long bán 700 triệu đồng có màu sắc hoa khác thường. Ảnh do nhân vật cung cấp.
 
Xôn xao giò lan đột biến giá hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế ảnh 3 Hoa lan Phi Điệp thường thấy.

Đặc biệt, lan phi điệp đột biến này ra hoa 5 cánh trắng, nhị tím nhạt và nở hoa vào thời điểm từ tháng 4 – 7, khác thường với loài lan phi điệp không đột biến thường nở vào từ tháng 2 đến tháng 3 và có màu trắng- tím. Đây là nguyên nhân chính làm cho những giống này trở nên quý giá và hấp dẫn người chơi lan.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Gõ captcha đang là việc làm thêm thu hút nhiều sinh viên, bởi có thể ngồi nhà làm việc trên máy tính. Hiện đang có rất nhiều người rao thuê sinh viên gõ captcha. Tuy nhiên, không phải dễ kiếm tiền bằng việc gõ captcha. 

Giao thông - Đô thị

Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý ùn tắc giao thông

Sáng 16-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM (PC67) sơ kết 8 tháng thực hiện công tác phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý các điểm nóng ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn