Xu hướng bán lẻ đa kênh tích hợp phát triển mạnh

SGGP
Ngày 7-11, tại TPHCM đã diễn ra hội thảo “Xu hướng bán lẻ tại thị trường Việt Nam 2018-2020 và định hướng phát triển của Saigon Co.op”, do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM Saigon Co.op tổ chức. 

Các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và thế giới đều đưa ra nhận định: xu hướng bán lẻ đa kênh tích hợp (Omini - Channel) đang phát triển mạnh nhằm đáp ứng thói quen, hành vi tiêu dùng của khách hàng trong thời đại mới.

Thông tin từ ông Nguyễn Huy Hoàng, Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, trong 3 năm gần đây, các nhà bán lẻ nội, nhất là Saigon Co.op, vẫn duy trì được thị phần đối với hàng tiêu dùng nhanh, tăng từ 72% trong năm 2016 lên 73% trong năm 2017 ở 4 thành phố lớn của Việt Nam.

Còn các nhà bán lẻ ngoại chiếm tập trung vào mô hình đại siêu thị, với thị phần lên tới 92%. Như vậy, các nhà bán lẻ nội địa Việt Nam cần phải cạnh tranh mạnh hơn nữa ở mảng đại siêu thị.

Cũng theo ông Hoàng, xu hướng bán lẻ đa kênh tích hợp đang phát triển mạnh. Mô hình này giúp cho người tiêu dùng được trải nghiệm mua hàng đầy tiện ích, với siêu thị cao cấp, thời trang nhanh, cửa hàng đồng giá…

Đại diện Công ty KPMG cũng chia sẻ, sự thay đổi theo hình thức bán lẻ đa kênh ngày càng mạnh mẽ, do các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào công nghệ, giúp liên kết, gia tăng giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng. Sự bùng nổ ứng dụng công nghệ mới giúp khách hàng dễ dàng liên kết, đồng hành cùng doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Thường trực Saigon Co.op, khẳng định Saigon Co.op sẽ phấn đấu giữ vững vị thế bán lẻ hàng đầu, đồng thời  tiếp tục duy trì mô hình hợp tác xã thương mại trong hiện tại cũng như thời gian sắp tới. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, Vietnam PFA 2019 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến

Địa ốc

Vì sao căn hộ Prosper Plaza hết hàng sau 5 tháng?

Các căn hộ đều được đặt mua ngay sau 5 tháng mở bán, hoàn tất phần xây dựng cơ bản, đang bàn giao, thủ tục pháp lý rõ ràng, sổ hồng khi nhận nhà là thông tin ghi nhận được từ những cư dân tại chung cư Prosper Plaza.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Ốc hương chết hàng loạt

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP trong sáng 22-4, tại vựa nuôi ốc hương xứ Cồn Vạn (xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), người dân đang thu gom số lượng ốc hương bị chết từ các hồ nuôi cho vào các thùng xốp lớn để đem đi tiêu hủy (ảnh).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế