Xử lý 14 doanh nghiệp chuyển giá, thu 56 tỷ đồng

SGGP
Theo Tổng cục Thuế, trong 2 tháng đầu năm 2019, ngành thuế đã thực hiện hơn 3.700 cuộc thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp (trong tổng số 87.140 doanh nghiệp của cả nước), đạt 4,3% kế hoạch năm 2019. 

Qua đó, tăng thu hơn 850 tỷ đồng, giảm khấu trừ 118 tỷ đồng, giảm lỗ 2.388 tỷ đồng. Có 14 doanh nghiệp sau thanh tra, kiểm tra, phát hiện có giao dịch liên kết (chuyển giá) nên đã truy thu, truy hoàn và phạt 56 tỷ đồng, giảm lỗ 73 tỷ đồng, điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế 702 tỷ đồng.

Trong tháng 3-2019, ngành thuế tiếp tục triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch năm để đôn đốc việc nộp ngân sách nhà nước đối với số thuế truy thu. Tổng cục Thuế cũng đôn đốc các cục thuế địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra theo chỉ tiêu đã giao, trong đó tập trung vào 16 địa phương điều tiết về ngân sách trung ương. Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo các cục thuế thực hiện kiểm tra sau hoàn thuế đúng quy định và định kỳ hàng tháng tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra sau hoàn thuế về Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Giá nhiều mặt hàng tiếp tục ổn định

Sở Tài chính TPHCM vừa công bố giá bán các mặt hàng trong Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) 2019 và Tết Canh Tý 2020. Theo đó, giá tất cả các nhóm hàng vẫn đảm bảo đúng tiêu chí, tức thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%, được áp dụng từ 1-4-2019. 

Quy hoạch kiến trúc

Đề xuất xử lý “cuộc chiến” phí bảo trì chung cư

Một trong những nguyên nhân gây tranh chấp nhiều nhất tại các chung cư thời gian qua là vấn đề kinh phí bảo trì vì quỹ bảo trì chung cư thường có giá trị lớn. Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng nêu một số giải pháp nhằm giải quyết tình trạng này.