Xử lý 9/62 biệt thự thuộc sở hữu nhà nước

SGGP
Thường trực UBND TPHCM vừa có kết luận xử lý 9/62 căn biệt thự thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, các biệt thự thuộc Nhóm 1 và Nhóm 3 giữ lại không bán để đảm bảo chỉ tiêu sử dụng đất giáo dục.

Cụ thể, Nhóm 1 là căn biệt thự số 42 đường Huỳnh Tịnh Của phường 8, quận 3. Nhóm 3 gồm 4 biệt thự tại quận 1, đó là: biệt thự số 5A Nguyễn Thị Minh Khai (phường Bến Nghé), 16 Cách Mạng Tháng Tám, 110A và 114B Nguyễn Du (phường Bến Thành). Đối với 4 căn biệt thự nói trên, thành phố giao cho UBND quận 1 và quận 3 lập phương án xử lý và chính sách hỗ trợ cho các hộ sử dụng nhà phù hợp, đúng quy định.

Riêng đối với Nhóm 2, là căn biệt thự số 6 Bis Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) và Nhóm 4, gồm 3 căn biệt thự tại quận 5: số 1 và số 3 Trần Phú và 241 Nguyễn Văn Cừ (phường 4) hiện đang vướng quy hoạch. UBND TPHCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư Pháp, Ban Chỉ đạo 167 (Sở Tài chính), Sở GD-ĐT, UBND quận 1, quận 5 và các cơ quan có liên quan tham mưu để trình thành phố hướng xử lý.

Ngoài ra, Văn phòng UBND TP được giao lập phiếu lấy ý kiến từng đồng chí Thường trực UBND TPHCM về việc xử lý 9/62 căn biệt thự nêu trên. Sau khi có kết quả, các đơn vị có chức năng liên quan triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản  ​

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản ​

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đã xử lý được 896,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội để phục vụ công tác thẩm tra của ủy ban này. 

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài đạt 14,59 tỷ USD, lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20-4), số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 14,59 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Hà Nội đang là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước.

Thông tin kinh tế

Coca-Cola ra mắt bộ sản phẩm sữa nước Nutriboost mới

Coca-Cola vừa chính thức giới thiệu giải pháp dinh dưỡng thông minh thông qua việc mở rộng bộ sản phẩm Nutriboost với 3 dòng sản phẩm sữa nước mới, tối ưu dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của nhiều đối tượng người dùng.

Thông tin kinh tế