Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt

SGGPO

Ngày 5-7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong đợt cao điểm xử lý tình trạng “cò” mứt, buôn bán mứt đặc sản không có nguồn gốc đã tiến hành xử lý 14 trường hợp vi phạm.

Theo Trung tá Phạm Văn Huấn, Phó đội trưởng Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an TP Đà Lạt, có 3 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là các lò mứt Tr.Th., H.Ph. (đường Nguyên Tử Lực, phường 8, TP Đà Lạt), Th.Tr. (đường Đào Duy Từ, phường 4, TP Đà Lạt) tổng cộng 458 hộp mứt các loại (như mứt hoa hồng, xí muội, chanh non…).

Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt ảnh 1
Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt ảnh 2 Đội quân "cò" mứt là nỗi ám ảnh đối với những lái xe du lịch và hướng dẫn viên du lịch. Ảnh: SC

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng bắt quả tang, xử lý 11 trường hợp “cò” có hành vi chèo kéo du khách mua hàng hóa, dịch vụ (mua đặc sản).

Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt ảnh 3 Cơ quan chức năng thu giữ mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở trên địa bàn phường 8, TP Đà Lạt
Các đối tượng này thường di chuyển qua các tuyến đường có nhiều khu du lịch như khu vực Vườn hoa Đà Lạt, đường Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyên Tử Lực… để chèo kéo du khách, lái xe du lịch, hướng dẫn viên du lịch đến mua đặc sản tại các lò mứt.

Tiến hành xử lý, Công an TP Đà Lạt đã xử phạt tổng cộng 52 triệu đồng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn