Xử lý hàng trăm dự án chậm triển khai

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra xử lý đối với các dự án chậm đưa đất vào sử dụng, gây lãng phí đất đai. 
Trong đó, đáng chú ý có một số tỉnh, thành (như Hà Nội, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu…) đã bị xử lý gần 700 dự án với diện tích trên 7.000ha.
Để tránh lãng phí, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang tập trung sửa luật, nghị định để tiến tới ban hành cơ chế thí điểm giao đất, cho thuê đất đối với các phần đất nhỏ hẹp cho các chủ sử dụng đất liền kề trên địa bàn TPHCM; trình Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 ở tất cả các tỉnh, thành phố - đến nay Chính phủ đã phê duyệt 46 tỉnh, thành phố. Qua đó đôn đốc các địa phương giải quyết tình trạng lãng phí đất, chậm đưa đất vào sử dụng; tiếp tục rà soát, sắp xếp đất đai có nguồn gốc từ nông lâm trường quốc doanh; rà soát tình hình sử dụng quỹ đất nông nghiệp công ích…

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhanh chóng đa dạng nguồn cung điện

Ngành điện dự báo, trong thời gian tới nguồn cung điện sẽ thiếu hụt nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đặc biệt ở khu vực miền Nam. Vì thế, việc xây dựng chính sách hỗ trợ để khuyến khích các nhà đầu tư nhanh chóng đa dạng hóa nguồn cung điện là giải pháp cấp bách hiện nay.

                    
                                                                                                                                                                  

Chương trình bình ổn thị trường

Phát huy tối đa hiệu quả từ chỉ dẫn địa lý

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và một số tổ chức quốc tế cùng ký kết Quy chế phối hợp về xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL). Đây là động thái mới nhằm khai thác nguồn lực từ CDĐL, gia tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản trên thị trường.

Quy hoạch kiến trúc