Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đâm, va giàn chắn đường ngang

SGGP
Ngày 14-8, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) và các địa phương có đường sắt đi qua tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT đường sắt. 

Trong nửa đầu năm 2018, toàn quốc đã xảy ra 143 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm tử vong 67 người, bị thương 104 người. Đặc biệt, đã có tới 316 vụ ô tô đâm, va giàn chắn, cần chắn tại các đường ngang có gác và đường ngang có cần chắn tự động; 17 vụ người điều khiển ô tô cố tình vượt qua đường sắt khi tàu gần đến; 119 vị trí lối đi tự mở đã được thu hẹp nhưng vẫn bị đối tượng xấu phá vỡ nhiều lần...

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng này, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các vụ việc ô tô đâm, va giàn chắn, cần chắn tại các đường ngang, xử lý nghiêm những đối tượng cố tình vi phạm quy định pháp luật, phá hoại tài sản, uy hiếp ATGT và tính mạng nhân viên ngành đường sắt.

Bên cạnh đó, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá dỡ các hàng rào, trụ bê tông để thu hẹp các lối đi tự mở, xử lý nghiêm vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Chấn chỉnh trật tự xây dựng tại Đà Lạt

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng công trình không phép, sai phép, xây không đúng quy hoạch trên địa bàn TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn