Xử lý nghiêm đơn vị tái lập mặt đường cẩu thả

SGGP
Mặt đường sần sùi, lồi lõm… sau mỗi lần đào đường để thi công công trình là việc ai cũng có thể thấy, bởi nó lồ lộ ra ngay mặt đường. Thế nhưng, không hiểu sao tình trạng này vẫn tồn tại, năm này qua năm khác…

Cắt xẻ đường vô tội vạ rồi trả lại mặt đường nham nhở

Cắt xẻ đường vô tội vạ rồi trả lại mặt đường nham nhở

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, việc đào và tái lập mặt đường được quy định rất chặt chẽ và phải xin phép ngành chức năng hoặc chính quyền địa phương (tùy tuyến đường) mới được đào. Trong quá trình đào, nếu không che chắn, làm văng cát, đá… ra đường cũng có thể bị thanh tra giao thông xử phạt. Quy định nghiêm như thế, vậy “con voi chui lọt lỗ kim” ở đâu?

Không chỉ những tuyến đường cũ như Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Hai Bà Trưng… mới bị tình trạng đào đường rồi tái lập mặt đường lồi lõm, sần sùi… mà không ít tuyến đường mới cũng bị như vậy. Nhiều đoạn trên đường Trường Sa, đường Hoàng Sa nằm dọc 2 bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một ví dụ. Tuyến đường đẹp ven kênh này hiện đã “xấu” vì tái lập mặt đường không đảm bảo chất lượng. Rất mong ngành chức năng sớm kiểm tra và xử lý nghiêm những nhà thầu đã làm ẩu như vậy ª

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.