Xử lý nghiêm đơn vị tái lập mặt đường cẩu thả

SGGP
Mặt đường sần sùi, lồi lõm… sau mỗi lần đào đường để thi công công trình là việc ai cũng có thể thấy, bởi nó lồ lộ ra ngay mặt đường. Thế nhưng, không hiểu sao tình trạng này vẫn tồn tại, năm này qua năm khác…

Cắt xẻ đường vô tội vạ rồi trả lại mặt đường nham nhở

Cắt xẻ đường vô tội vạ rồi trả lại mặt đường nham nhở

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, việc đào và tái lập mặt đường được quy định rất chặt chẽ và phải xin phép ngành chức năng hoặc chính quyền địa phương (tùy tuyến đường) mới được đào. Trong quá trình đào, nếu không che chắn, làm văng cát, đá… ra đường cũng có thể bị thanh tra giao thông xử phạt. Quy định nghiêm như thế, vậy “con voi chui lọt lỗ kim” ở đâu?

Không chỉ những tuyến đường cũ như Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Hai Bà Trưng… mới bị tình trạng đào đường rồi tái lập mặt đường lồi lõm, sần sùi… mà không ít tuyến đường mới cũng bị như vậy. Nhiều đoạn trên đường Trường Sa, đường Hoàng Sa nằm dọc 2 bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một ví dụ. Tuyến đường đẹp ven kênh này hiện đã “xấu” vì tái lập mặt đường không đảm bảo chất lượng. Rất mong ngành chức năng sớm kiểm tra và xử lý nghiêm những nhà thầu đã làm ẩu như vậy ª

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

Ngày 18-9, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng khả năng tiếp cận trong việc tìm kiếm các thông tin về tình trạng giao thông trên địa bàn TP, sở phối hợp với các đơn vị chuyên về công nghệ thông tin tích hợp Cổng thông tin giao thông TPHCM trên ứng dụng Zalo.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc.