Xử lý nghiêm tài xế chơi game khi lái xe

(SGGPO).- Ngày 20-3, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã đề nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe sử dụng điện thoại trong khi điều khiển phương tiện vận tải hành khách gây bức xúc dư luận.

Hình ảnh tài xế của nhà xe Quang Bắc vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại chơi game... được hành khách ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, cơ quan này đã nhận được video phản ánh của người dân về việc tài xế ô tô khách biển kiểm soát 22B-00.657 của nhà xe Quang Bắc đã liên tục sử dụng điện thoại để chơi game, nhắn tin, gọi điện và soi cầu ăn tiền với phụ xe trong khi đang điều khiển phương tiện chở hàng chục hành khách trên đường.  Đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, ATGT đường bộ nghiêm trọng, thiếu ý thức, thiếu văn hóa khi lái xe, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Ủy ban ATGT  Quốc gia đề nghị Sở GTVT tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe theo phản ánh. Trên cơ sở đó, yêu cầu doanh nghiệp có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự ATGT, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của doanh nghiệp.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho biết đã yêu cầu Ban ATGT tỉnh Sơn La chỉ đạo các cơ quan thành viên điều tra, làm rõ gần đây trên Quốc lộ 37 rất nhiều phương tiện lưu thông bị thủng lốp do cán phải đinh trên mặt đường. Đặc biệt, việc rải đinh diễn ra rất tinh vi bằng cách gắn đinh vào nhiều mảnh xốp nhỏ rải trên mặt đường nhằm che giấu, tránh sự phát hiện của người tham gia giao thông. Bên cạnh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các cơ quan chức năng cần tuyên truyền, vận động người dân sinh sống dọc Quốc lộ 37, người điều khiển phương tiện kịp thời cung cấp thông tin khi phát hiện hiện tượng rải đinh, tai nạn do nguyên nhân từ rải đinh.

         BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

“Nếm mật, nằm gai” truy quét lâm tặc

Khi trận đấu bán kết giữa đội tuyển Pháp - Đức đang diễn ra, tổ công tác nhận lệnh tấn công sau khi đã tiến sát đến các mục tiêu như lán trại, trại cưa, nhóm lái tàu lai dắt gỗ, nhóm lái xe tải chuyển gỗ…