Xử lý nghiêm xe tải và xe kéo sơmirơmoóc dừng đỗ không đúng quy định

SGGPO
Trước thực trạng xe tải và xe kéo sơ-mi-rơ-moóc lưu thông vào đường cấm, giờ cấm và dừng đỗ không đúng quy định gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP, Sở GTVT đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các loại xe trên.

Chiều 29-8, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, trước thực trạng xe tải và xe kéo sơ-mi-rơ-moóc lưu thông vào đường cấm, giờ cấm và dừng đỗ không đúng quy định gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP, Sở GTVT đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các loại xe trên.

Trong đó, kiên quyết xử lý tình trạng dừng đỗ xe bên trái chiều lưu thông, dừng đỗ xe trong phạm vi giao lộ dừng đỗ xe song song với 1 xe khác đang dừng đỗ, đỗ xe nơi có biển báo cấm đỗ thường xuyên xảy ra trên đường Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1.

Bên cạnh đó, nghiên cứu đưa ra những giải pháp mới trong công tác xử lý đế giải quyết căn cơ, triệt để những hành vi nêu trên nhằm tạo sự chuyển biển tích cực trong nhận thức và tuân thủ Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện cũng như chủ phương tiện. Quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm xử lý vi phạm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm trên địa bàn quản lý nhằm làm cơ sở cho các cơ quan truyền thông, báo đài phối hợp giám sát việc thực hiện.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa nóng sai phạm xây dựng

Khánh Hòa nóng sai phạm xây dựng

Hàng trăm công trình xây dựng tại Khánh Hòa sai phạm nghiêm trọng, như xây không phép, sai phép nhưng rất nhiều trong số đó chỉ bị phạt rồi hợp thức hóa cho xây dựng tiếp.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Sự kiện vấn đề