Xử lý sai phạm vụ xã “ép” dân nộp tiền làm đường mới chứng hồ sơ

SGGP
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, Bình Định) “ép” người dân nộp tiền làm đường mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ (Báo SGGP đã phản ánh), theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trả lời các nội dung kiểm tra kết quả, xử lý đối với tập thể, cá nhân… liên quan đến vụ việc trên.
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc. “Tuy nhiên, phải chờ họp hội đồng kỷ luật, xem xét ở mức độ như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương rồi sẽ thông tin thêm. Mọi việc diễn ra khách quan, không bao che cho sai phạm”, ông Dũng cho hay.
Như đã thông tin, nhiều người dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) phản ánh việc UBND xã Mỹ Phong “ép” dân phải nộp tiền làm đường bê tông nông thôn thì mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ. Trong đó, có trường hợp ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong), sau hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre... để làm đường, vẫn bị UBND xã Mỹ Phong yêu cầu nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh cho con.


NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ở TPHCM có nhiều hình thức tôn thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo. Ảnh: KIỀU PHONG

Di dời lư hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo về nơi tôn nghiêm

Chính quyền quận 1 (TPHCM) đã xin ý kiến UBND TPHCM thực hiện việc tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo và sắp xếp lại khuôn viên tượng đài. Quận 1 cũng tổ chức di dời lư hương tại tường đài về Đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo để việc thờ cúng đảm bảo tôn nghiêm, trân trọng và thành kính.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944