Xử lý sai phạm vụ xã “ép” dân nộp tiền làm đường mới chứng hồ sơ

SGGP
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, Bình Định) “ép” người dân nộp tiền làm đường mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ (Báo SGGP đã phản ánh), theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trả lời các nội dung kiểm tra kết quả, xử lý đối với tập thể, cá nhân… liên quan đến vụ việc trên.
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc. “Tuy nhiên, phải chờ họp hội đồng kỷ luật, xem xét ở mức độ như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương rồi sẽ thông tin thêm. Mọi việc diễn ra khách quan, không bao che cho sai phạm”, ông Dũng cho hay.
Như đã thông tin, nhiều người dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) phản ánh việc UBND xã Mỹ Phong “ép” dân phải nộp tiền làm đường bê tông nông thôn thì mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ. Trong đó, có trường hợp ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong), sau hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre... để làm đường, vẫn bị UBND xã Mỹ Phong yêu cầu nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh cho con.


NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Chấn chỉnh trật tự xây dựng tại Đà Lạt

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng công trình không phép, sai phép, xây không đúng quy hoạch trên địa bàn TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn