Xử lý sai phạm vụ xã “ép” dân nộp tiền làm đường mới chứng hồ sơ

SGGP
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, Bình Định) “ép” người dân nộp tiền làm đường mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ (Báo SGGP đã phản ánh), theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trả lời các nội dung kiểm tra kết quả, xử lý đối với tập thể, cá nhân… liên quan đến vụ việc trên.
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc. “Tuy nhiên, phải chờ họp hội đồng kỷ luật, xem xét ở mức độ như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương rồi sẽ thông tin thêm. Mọi việc diễn ra khách quan, không bao che cho sai phạm”, ông Dũng cho hay.
Như đã thông tin, nhiều người dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) phản ánh việc UBND xã Mỹ Phong “ép” dân phải nộp tiền làm đường bê tông nông thôn thì mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ. Trong đó, có trường hợp ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong), sau hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre... để làm đường, vẫn bị UBND xã Mỹ Phong yêu cầu nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh cho con.


NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 3 (Sơn Tinh) sắp hồi sinh

Bão số 3 (Sơn Tinh) sắp hồi sinh

Cơn bão số 3 sau khi đổ bộ vào Bắc Trung bộ thì không tan ngay mà tạo thành một xoáy thấp tồn tại dai dẳng ở Bắc bộ. Đáng lo lắng hơn, trong 2-3 ngày tới, xoáy thấp này sẽ bị kéo ngược từ đất liền ra vịnh Bắc bộ, tạo thành một áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ và thời tiết rất nguy hiểm cho Bắc bộ, Trung bộ.

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn