Xử lý sai phạm vụ xã “ép” dân nộp tiền làm đường mới chứng hồ sơ

SGGP
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, Bình Định) “ép” người dân nộp tiền làm đường mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ (Báo SGGP đã phản ánh), theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trả lời các nội dung kiểm tra kết quả, xử lý đối với tập thể, cá nhân… liên quan đến vụ việc trên.
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc. “Tuy nhiên, phải chờ họp hội đồng kỷ luật, xem xét ở mức độ như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương rồi sẽ thông tin thêm. Mọi việc diễn ra khách quan, không bao che cho sai phạm”, ông Dũng cho hay.
Như đã thông tin, nhiều người dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) phản ánh việc UBND xã Mỹ Phong “ép” dân phải nộp tiền làm đường bê tông nông thôn thì mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ. Trong đó, có trường hợp ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong), sau hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre... để làm đường, vẫn bị UBND xã Mỹ Phong yêu cầu nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh cho con.


NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tăng đầu tư cho hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội

Long An là tỉnh thuộc vùng ĐBSCL; đồng thời là một trong 8 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều kiện địa lý của tỉnh có nhiều thuận lợi: tiếp giáp và có chung đường biên giới với Campuchia, thông qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, cửa khẩu quốc gia Mỹ Quỳ Tây và 3 cửa khẩu phụ; có cảng quốc tế Long An với khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 30.000 - 50.000DWT. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.