Xử lý trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra bảo kê ở chợ Long Biên

SGGPO

Yêu cầu UBND quận Ba Đình nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức làm rõ việc có hay không hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên. Đồng thời xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng bảo kê, kể cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận phụ trách lĩnh vực này.

Chiều 28-9, tại giao ban trực tuyến quý III/2018 đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm do UBND TP Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã yêu cầu UBND quận Ba Đình nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức làm rõ việc có hay không hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Đồng thời xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng bảo kê, kể cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận phụ trách lĩnh vực này, cũng như các đơn vị chức năng liên quan cũng phải nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo kết quả về Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 5-10.

Xử lý trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra bảo kê ở chợ Long Biên ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan tới việc bảo kê ở chợ Long Biên

Trước đó, báo cáo lãnh đạo thành phố, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, hiện nay, Công an quận Ba Đình và lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ có hay không hành vi cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên dưới hình thức bảo kê.

Ông Bình cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT và Công an TP Hà Nội có biện pháp cấm xe tải ra vào chợ Long Biên vì là chợ loại 2 không đủ điều kiện để xe tải chở hàng hóa ra vào.

Tuy nhiên, trước kiến nghị này của lãnh đạo quận Ba Đình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng việc cấm xe tải tại chợ Long Biên hiện chưa khả thi vì đây là chợ đầu mối trung chuyển hoa quả tươi, thực phẩm đi cả nước và kể cả từ nước ngoài tập kết về.

“Trước mắt, UBND quận Ba Đình phải chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự của quận xuống bám địa bàn, giám sát hoạt động vận chuyển, kinh doanh tại chợ Long Biên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho tiểu thương”, ông Nguyễn Đức Chung chỉ rõ.

Xử lý trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra bảo kê ở chợ Long Biên ảnh 2 Chợ Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất ở Hà Nội hoạt động suốt ngày đêm

Theo thông tin báo chí phản ánh, để có thể yên ổn buôn bán làm ăn, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi, tiền bảo kê là 200.000 đồng/xe/lượt/ngày, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt/ngày, thậm chí có trường hợp phải đóng tiền bến bãi tới 100 triệu đồng/năm cho đội bốc xếp tại chợ; nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng, hoặc bị gây khó dễ trong việc kinh doanh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Sỹ Cương trao đổi với báo giới về tình trạng xâm phạm, dâm ô trong thang máy

Đại biểu Quốc hội khuyên không nên quay lưng vào nhau khi đi thang máy

Trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng 23-5 về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở TPHCM, rồi trước đó là Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) "cưỡng hôn" nữ sinh ở cùng chung cư, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lên tiếng: Phụ nữ, trẻ em cần có kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngự khi bước vào cầu thang máy.

Giao thông - Đô thị

Trong năm 2019 sẽ giám sát tất cả các trạm thu phí BOT

Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết đã tiến hành rà soát toàn bộ các trạm thu phí và nhận thấy, các quy định của pháp luật về trạm thu phí trước đây có những bất cập nhất định. Bộ đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp xử lý bất cập theo 3 nhóm vấn đề tồn tại.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn