Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm và san lấp kênh rạch

SGGP
UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải TPHCM tham mưu UBND TP giải pháp nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với hệ thống thoát nước trong thời gian tới. 

Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm và san lấp kênh rạch

Bên cạnh đó, TP cũng giao UBND các quận, huyện ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng xâm hại, lấn chiếm hệ thống thoát nước, san lấp kênh rạch; ưu tiên giải quyết tại các điểm thắt nút cổ chai; triển khai công tác duy tu, nạo vét, khơi thông dòng chảy của kênh rạch, cống thoát nước, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả trước mùa mưa.

Trước tình hình dân số tăng nhanh, dẫn đến xuất hiện nhiều bất cập, tác động nghiêm trọng đến hạ tầng đô thị như giao thông, hệ thống thoát nước…, UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu, kết nối đồng bộ quy hoạch thủy lợi chống ngập úng, quy hoạch thoát nước đô thị và quy hoạch hồ điều tiết với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội TP và quy hoạch xây dựng không gian ngầm TP.

Bên cạnh đó, nhằm tăng không gian trữ nước và tạo cảnh quan đô thị, ngoài giải pháp quy hoạch, đầu tư các hồ điều tiết phân tán và tập trung, UBND TP cho rằng, giải pháp nạo vét, chỉnh trang các tuyến kênh rạch kết hợp với chỉnh trang đô thị cũng cần phải quan tâm thực hiện đồng bộ.

UBND TP nghiêm cấm và sẽ xử lý triệt để việc san lấp kênh rạch trong các dự án xây dựng. Trong trường hợp bất khả kháng, việc san lấp kênh rạch cần được nghiên cứu kỹ khả năng thoát nước, trữ nước cho khu vực và có giải pháp thay thế hiệu quả.

 

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Bút Sài Gòn

Chạy sút quần

- Lãnh đạo Chính phủ vừa dứt khoát yêu cầu các bộ ngành phải hoàn thành và trình phương án để thực thi cắt giảm rào cản cho doanh nghiệp trước ngày 15-8. Còn mấy tuần nữa là đến hạn, vậy có gấp gáp không?

Sự kiện vấn đề

Lúng túng quản lý cán bộ qua mạng xã hội

Hiện nay, ở Việt Nam ước tính có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 37% dân số. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam vào mạng xã hội khoảng 2 giờ 18 phút. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng tồn tại không ít những yếu tố tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xã hội, lợi ích cộng đồng, thậm chí cả an ninh quốc gia.