Xử nghiêm cá nhân đặt thêm thủ tục gây khó cho dân

SGGP
UBND TPHCM vừa có tờ trình đề nghị Thường trực HĐND TPHCM sắp xếp, tổ chức hội nghị chuyên đề về giám sát thực hiện cải cách hành chính nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức về dịch vụ hành chính công trên địa bàn TPHCM. 

Người dân đang tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4  khi xin phép qua mạng tại UBND quận 1

Người dân đang tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 khi xin phép qua mạng tại UBND quận 1

Các nội dung báo cáo dự kiến được trình tại hội nghị chuyên đề gồm: báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2017; báo cáo kết quả khảo sát chỉ số hài lòng của tổ chức và người dân về dịch vụ hành chính công và dịch vụ công. UBND TP cũng đề xuất sẽ báo cáo chuyên đề thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các sở ngành, quận huyện; tình hình thực hiện liên thông cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng; tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất; tình hình cấp phép kinh doanh, cấp phép dự án đầu tư và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Dự kiến, ngành thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh TPHCM cũng sẽ báo cáo về công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực thuộc đơn vị mình phụ trách.

Trước đó, Sở Nội vụ TPHCM có tờ trình UBND TP đề xuất một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian từ nay đến cuối năm, như tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá, theo dõi các hoạt động liên quan đến cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị tùy tiện đặt ra những thủ tục gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp, tổ chức và công dân.  

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới