Xử phạt 40 triệu đồng đối với DN đắp đập nắn dòng để khai thác cát trái phép

SGGPO
Chiều 19-5, ông Trần Công Hậu- Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cho biết đã ký Quyết định số 10/QĐ-XPVPHC xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Xuân Tài vì có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và khoáng sản.

Con đập nắn dòng của Công ty Xuân Tài

Con đập nắn dòng của Công ty Xuân Tài

Theo đó, Công ty TNHH MTV Xuân Tài (trụ sở chính: số 135, đường Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum) phải nộp phạt 8 triệu đồng vì hành vi lấn chiếm lòng sông và đất bán ngập tại lòng sông Đăk Bla với diện tích khoảng 7.435m2;  nộp phạt 32 triệu đồng vì hành vi khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Đăk Bla trong thời gian dài (8 tháng) với tổng khối lượng hơn 3.507m3.

Ngoài việc nộp phạt 40 triệu đồng (cho 2 hành vi vi phạm), Công ty TNHH MTV Xuân Tài phải khôi phục lại hiện trạng khu vực lấn chiếm cho UBND phường Thắng Lợi (TP.Kon Tum) quản lý. Đồng thời, thực hiện các giải pháp phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Như Sài Gòn Giải phóng đã đưa tin, Công ty TNHH MTV Xuân Tài tự ý dùng phương tiện cơ giới đắp 1 con đập nắn dòng chảy trên một nhánh sông Đăk Bla để khai thác cát trái phép; khu vực nắn dòng nằm ngoài khu vực công ty được UBND tỉnh cấp Giấy phép khai thác khoáng sản. Sự việc được phát hiện sau khi đoàn kiểm tra của Sở TN-MT đi kiểm tra thực tế. Sau khi phát hiện, Sở TN-MT Kon Tum đã ban hành văn bản  yêu cầu Công ty TNHH MTV Xuân Tài phá dỡ toàn bộ đập nắn dòng sông Đăk Bla trái phép, khôi phục hiện trạng ban đầu của dòng sông./.

NAM HỒNG

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảng trang trí tên khách sạn Almanity bị cán bộ Đội kiểm tra văn hoá Hội An yêu cầu tháo dỡ

Hội An: Cán bộ không nắm rõ luật?

Một khách sạn đặt bảng tên trang trí và hướng dẫn khách trong khuôn viên khách sạn đã bị cán bộ trong Đội Kiểm tra Văn hoá (Phòng Văn hoá Thông tin TP Hội An) yêu cầu tháo dỡ do chưa... xin phép.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

“Nếm mật, nằm gai” truy quét lâm tặc

Khi trận đấu bán kết giữa đội tuyển Pháp - Đức đang diễn ra, tổ công tác nhận lệnh tấn công sau khi đã tiến sát đến các mục tiêu như lán trại, trại cưa, nhóm lái tàu lai dắt gỗ, nhóm lái xe tải chuyển gỗ…