Xử phạt 40 triệu đồng đối với DN đắp đập nắn dòng để khai thác cát trái phép

SGGPO
Chiều 19-5, ông Trần Công Hậu- Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cho biết đã ký Quyết định số 10/QĐ-XPVPHC xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Xuân Tài vì có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và khoáng sản.

Tin liên quan

Con đập nắn dòng của Công ty Xuân Tài

Con đập nắn dòng của Công ty Xuân Tài

Theo đó, Công ty TNHH MTV Xuân Tài (trụ sở chính: số 135, đường Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum) phải nộp phạt 8 triệu đồng vì hành vi lấn chiếm lòng sông và đất bán ngập tại lòng sông Đăk Bla với diện tích khoảng 7.435m2;  nộp phạt 32 triệu đồng vì hành vi khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Đăk Bla trong thời gian dài (8 tháng) với tổng khối lượng hơn 3.507m3.

Ngoài việc nộp phạt 40 triệu đồng (cho 2 hành vi vi phạm), Công ty TNHH MTV Xuân Tài phải khôi phục lại hiện trạng khu vực lấn chiếm cho UBND phường Thắng Lợi (TP.Kon Tum) quản lý. Đồng thời, thực hiện các giải pháp phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Như Sài Gòn Giải phóng đã đưa tin, Công ty TNHH MTV Xuân Tài tự ý dùng phương tiện cơ giới đắp 1 con đập nắn dòng chảy trên một nhánh sông Đăk Bla để khai thác cát trái phép; khu vực nắn dòng nằm ngoài khu vực công ty được UBND tỉnh cấp Giấy phép khai thác khoáng sản. Sự việc được phát hiện sau khi đoàn kiểm tra của Sở TN-MT đi kiểm tra thực tế. Sau khi phát hiện, Sở TN-MT Kon Tum đã ban hành văn bản  yêu cầu Công ty TNHH MTV Xuân Tài phá dỡ toàn bộ đập nắn dòng sông Đăk Bla trái phép, khôi phục hiện trạng ban đầu của dòng sông./.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vì sao phiên tòa phúc thẩm vụ Đồng Tâm bị lùi ngày xét xử?

TAND TP Hà Nội đã quyết định dời ngày xét xử phúc thẩm vụ này sang ngày 27-11. Việc tòa quyết định lùi ngày xét xử phúc thẩm 14 bị cáo trong vụ án vi phạm về quản lý đất đai ở Đồng Tâm là nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các bị cáo.