Xử phạt 40 triệu đồng đối với DN đắp đập nắn dòng để khai thác cát trái phép

SGGPO
Chiều 19-5, ông Trần Công Hậu- Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cho biết đã ký Quyết định số 10/QĐ-XPVPHC xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Xuân Tài vì có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và khoáng sản.

Tin liên quan

Con đập nắn dòng của Công ty Xuân Tài

Con đập nắn dòng của Công ty Xuân Tài

Theo đó, Công ty TNHH MTV Xuân Tài (trụ sở chính: số 135, đường Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum) phải nộp phạt 8 triệu đồng vì hành vi lấn chiếm lòng sông và đất bán ngập tại lòng sông Đăk Bla với diện tích khoảng 7.435m2;  nộp phạt 32 triệu đồng vì hành vi khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Đăk Bla trong thời gian dài (8 tháng) với tổng khối lượng hơn 3.507m3.

Ngoài việc nộp phạt 40 triệu đồng (cho 2 hành vi vi phạm), Công ty TNHH MTV Xuân Tài phải khôi phục lại hiện trạng khu vực lấn chiếm cho UBND phường Thắng Lợi (TP.Kon Tum) quản lý. Đồng thời, thực hiện các giải pháp phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Như Sài Gòn Giải phóng đã đưa tin, Công ty TNHH MTV Xuân Tài tự ý dùng phương tiện cơ giới đắp 1 con đập nắn dòng chảy trên một nhánh sông Đăk Bla để khai thác cát trái phép; khu vực nắn dòng nằm ngoài khu vực công ty được UBND tỉnh cấp Giấy phép khai thác khoáng sản. Sự việc được phát hiện sau khi đoàn kiểm tra của Sở TN-MT đi kiểm tra thực tế. Sau khi phát hiện, Sở TN-MT Kon Tum đã ban hành văn bản  yêu cầu Công ty TNHH MTV Xuân Tài phá dỡ toàn bộ đập nắn dòng sông Đăk Bla trái phép, khôi phục hiện trạng ban đầu của dòng sông./.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Tranh chấp đất đai gây náo loạn ở Mũi Né

Trong ngày hôm qua 22-9 đến sáng ngày 23-9, khoảng hơn 10 người đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mang theo hung khí bất ngờ kéo đến khu phố Long Sơn, phường Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) gây náo loạn khiến người dân và du khách hoảng loạn.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Án mạng từ việc chiếu đèn xe

 Trong lúc ngồi tâm sự với bạn gái trước nhà không số, phường Tân Chánh Hiệp quận 12 thì bị một người chiếu đèn thẳng vào mặt nên hai bên xảy ra cãi nhau, dẫn đến án mạng sau đó.