Xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả hơn 114 triệu đồng

SGGPO
Chiều 17-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 114,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hotel Students, ở đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM.

Nguyên liệu dùng làm thực phẩm chức năng giả được cơ quan chức năng thu giữ được

Nguyên liệu dùng làm thực phẩm chức năng giả được cơ quan chức năng thu giữ được

Trước đó, Đoàn kiểm tra số 1 - Ban Quản lý ATTP và Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 4 (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính Công ty TNHH Hotel Students tại địa chỉ trên và nơi sản xuất là Chi nhánh của công ty tại đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, quận 12.

 Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo ATTP; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.  

Đoàn kiểm tra ghi nhận, công ty không xuất trình được: Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong gồm: 404,1kg nguyên liệu; 669,6kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác; 808,3kg bán thành phẩm chưa ép vỉ; 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.

Cũng trong ngày 17-8, Đội Thanh tra số 7 (quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) - Ban Quản lý ATTP đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh Chả lụa tại đường 17, hẻm 52, khu phố 4, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM, do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ cơ sở.

Xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả hơn 114 triệu đồng ảnh 1 Số nguyên liệu làm chả lụa không đảm bảo an toàn thực phẩm được thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm (chả lụa) nhưng không xuất trình được Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nhân viên đang trực tiếp sản xuất thực phẩm (4 người) không có Giấy xác nhận kiến thức ATTP và Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở này cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc thực phẩm của nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm.

Về cơ sở vật chất và điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm, Đoàn kiểm tra ghi nhận: Khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh, để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất như máy xay thịt dơ bẩn, người trực tiếp sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm và tiến hành niêm phong toàn bộ 774kg nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm (chả lụa) bao gồm: 194,5 kg da heo, 495kg mỡ heo, 84,5kg chả lụa; giao cho cơ sở bảo quản dưới sự giám sát của chính quyền địa phương để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động ngay lập tức và khắc phục hết những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã nêu và chỉ hoạt động trở lại khi đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 30 bài báo khoa học tại Hội nghị khoa học Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Gần 30 bài báo khoa học tại Hội nghị khoa học Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa tổ chức thành công Hội nghị khoa học năm 2018. Đây là hoạt động tổ chức định kỳ hàng năm, là diễn đàn trao đổi chuyên môn nghiệp vụ nhằm cập nhật những cải tiến mới, kỹ thuật mới, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh liên tục.

Sức khỏe cộng đồng

Cho trẻ sơ sinh ăn dặm

Giai đoạn tập cho bé ăn dặm hợp lý nhất là khi bé tròn 6 tháng tuổi, nếu vì lý do nào đó phải cho bé ăn dặm sớm hơn thì cũng nên để bé trên 4 tháng tuổi mới cho bé ăn dặm, như vậy có lợi cho sự phát triển thể lực của bé.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.