Xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả hơn 114 triệu đồng

SGGPO
Chiều 17-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 114,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hotel Students, ở đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM.

Nguyên liệu dùng làm thực phẩm chức năng giả được cơ quan chức năng thu giữ được

Nguyên liệu dùng làm thực phẩm chức năng giả được cơ quan chức năng thu giữ được

Trước đó, Đoàn kiểm tra số 1 - Ban Quản lý ATTP và Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 4 (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính Công ty TNHH Hotel Students tại địa chỉ trên và nơi sản xuất là Chi nhánh của công ty tại đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, quận 12.

 Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo ATTP; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.  

Đoàn kiểm tra ghi nhận, công ty không xuất trình được: Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong gồm: 404,1kg nguyên liệu; 669,6kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác; 808,3kg bán thành phẩm chưa ép vỉ; 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.

Cũng trong ngày 17-8, Đội Thanh tra số 7 (quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) - Ban Quản lý ATTP đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh Chả lụa tại đường 17, hẻm 52, khu phố 4, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM, do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ cơ sở.

Xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả hơn 114 triệu đồng ảnh 1 Số nguyên liệu làm chả lụa không đảm bảo an toàn thực phẩm được thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm (chả lụa) nhưng không xuất trình được Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nhân viên đang trực tiếp sản xuất thực phẩm (4 người) không có Giấy xác nhận kiến thức ATTP và Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở này cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc thực phẩm của nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm.

Về cơ sở vật chất và điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm, Đoàn kiểm tra ghi nhận: Khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh, để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất như máy xay thịt dơ bẩn, người trực tiếp sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm và tiến hành niêm phong toàn bộ 774kg nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm (chả lụa) bao gồm: 194,5 kg da heo, 495kg mỡ heo, 84,5kg chả lụa; giao cho cơ sở bảo quản dưới sự giám sát của chính quyền địa phương để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động ngay lập tức và khắc phục hết những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã nêu và chỉ hoạt động trở lại khi đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

“Chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

Có thực tế hiện nay là tỷ lệ người dân chủ động đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ rất thấp. Trong khi đó, đa số khi đã mắc bệnh mới tới khám, điều trị; đặc biệt có nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém chi phí.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc