Xử phạt gần 100 triệu đồng cây xăng dùng chip để gian lận

SGGPO
Sáng 8-6, Sở KH-CN tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Việt Khang (huyện Di Linh, Lâm Đồng) về hành vi kinh doanh xăng dầu gian lận.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Sở KH-CN Lâm Đồng đã kiểm tra đột xuất, phát hiện Cửa hàng xăng dầu 1/5 tại xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh (của Công ty TNHH Việt Khang) đã sử dụng vi mạch điện tử điều chỉnh hệ số chênh lệch để gian lận xăng. Thời điểm kiểm tra, sai số của cột đo xăng dầu là 9,31%, cao hơn so với quy định (0,45%), tức 10 lít sau khi trừ đi sai số cho phép sẽ thiếu 0,9 lít.

Thanh tra đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Việt Khang 30 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu trong thời hạn 3 tháng. Đồng thời, đơn vị vi phạm buộc phải nộp ngân sách nhà nước số tiền bất hợp pháp 65,3 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã niêm phong cột xăng, tạm giữ một số giấy tờ có liên quan của cửa hàng xăng dầu này với lý do tem kiểm định có sai số vượt quá giới hạn sai số cho phép.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án