Xử phạt nặng những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(SGGP).- Ngày 16-2, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với UBND quận 1 về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn quận trong năm 2015 và 2016. Đây là buổi làm việc mở đầu cho hoạt động  giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về An toàn thực phẩm của HĐND TP do bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa - xã hội, HĐND TP làm trưởng đoàn.

Các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM khảo sát tại một quầy bán rau củ quả ở chợ Bến Thành. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho rằng trong 2 năm 2015 và 2016, quận đã thực hiện tốt chủ trương của TP, đảm bảo tốt vấn đề ATTP trên địa bàn, hàng năm đều tổ chức lễ phát động và triển khai “Tháng hành động về ATTP” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức của của cộng đồng, qua đó giải tỏa nhiều khu chợ tạm trên địa bàn quận (chợ Tôn Thất Đạm, chợ hẻm Nguyễn Văn Tráng, chợ lề đường Cô Giang), thực hiện công tác phát triển hệ thống chợ truyền thống-siêu thị-trung tâm thương mại, triển khai thực hiện thí điểm kiểm tra, test nhanh đối với ngành rau củ quả, thực phẩm tươi sống và ăn uống… nhằm đảm bảo xây dựng chợ đạt chuẩn ATTP trên địa bàn quận.

Đánh giá cao những hoạt động mà UBND quận 1 trong việc đảm bảo ATTP cho người dân và khách du lịch, bà Thi Thị Tuyết Nhung mong muốn UBND quận 1 tiếp tục phát huy hơn nữa những gì đã đạt được, đồng thời cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về ATTP không chỉ ở các chợ truyền thống, mà còn lan rộng ra các điểm kinh doanh thức ăn đường phố và những nơi cung cấp xuất ăn công nghiệp, suất ăn học đường, đồng thời phải có chế tài xử phạt nặng đối với những cơ sở vi phạm về ATTP, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP trên địa bàn…

Trước đó, đoàn cũng đã có buổi làm việc với ban quản lý (BQL) chợ Bến Thành. Tại chợ, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra nhận diện và truy xuất nguồn gốc một số sản phẩm bày bán tại chợ như rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm…

Ghi nhận những nỗ lực mà BQL chợ Bến Thành đã thực hiện trong những năm qua, bà Thi Thị Tuyết Nhung hy vọng chợ Bến Thành sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về vệ sinh ATTP, tập huấn cho đội ngũ cán bộ BQL, chủ sạp, người hỗ trợ buôn bán về đạo đức kinh doanh cho từng ngành hàng, sòng phẳng trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo sức khỏe của người dân và khách du lịch, đồng thời xây dựng thương hiệu, sản phẩm đặc trưng cho chợ Bến Thành, làm cho khách du lịch và người dân tin tưởng nhiều hơn.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý bác sĩ viết facebook bôi nhọ Bộ trưởng Y tế

Xử lý bác sĩ viết facebook bôi nhọ Bộ trưởng Y tế

Ngày 19-10, ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi có công văn của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng đã làm rõ chủ tài khoản facebook của bác sĩ Hoàng Công Truyện, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Giao thông - Đô thị

Ngày 23-10, lắp đặt đường ray tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên

Đoạn từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt xa lộ Hà Nội là tuyến đường ray đầu tiên được lắp đặt. Đây là một trong những hạng mục của gói thầu CP3 mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng do nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) sản xuất, chế tạo.

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Tin buồn