Xử phạt ô tô “chiếm” đường xe 2 bánh

SGGP
Ban An toàn giao thông TPHCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông hỗ trợ tuyên truyền tới người điều khiển ô tô không nên đi vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh.

Cụ thể là làn dành cho xe gắn máy 2 bánh trên đường dẫn vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Lý do là thời gian gần đây có nhiều ô tô cố tình đi vào làn đường này, gây nguy hiểm cho người đi xe gắn máy 2 bánh. Động tác của Ban An toàn giao thông TPHCM là kịp thời và trong khuôn khổ bài viết này, tôi đề nghị thêm giải pháp tăng cường xử phạt “hết khung” đối với hành vi này. Hành vi ô tô đi sai làn đường đã được Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013 quy định phạt tới 1,2 triệu đồng và người điều khiển phương tiện còn tước giấy phép lái xe 1 tháng. Đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã được gắn camera theo dõi giao thông ở nhiều nơi, hoàn toàn có thể ghi nhận được các hành vi đi sai luật này. Bên cạnh tuyên truyền, nên phạt thật nặng để tài xế không dám phạm luật.

 

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự kiến khởi công cao tốc TPHCM - Mộc Bài trong tháng 4-2020

Dự kiến khởi công cao tốc TPHCM - Mộc Bài trong tháng 4-2020

Quốc lộ 22, tuyến duy nhất nối TPHCM với cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), hiện đang bị quá tải với mức tăng lưu lượng phương tiện giao thông khoảng 8%/năm, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của khu vực. 

Phòng cháy chữa cháy

Gia tăng nguy cơ cháy cơ sở sản xuất

Tình trạng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM ngày càng gia tăng, trong khi phần lớn giải pháp phòng ngừa chưa mang lại hiệu quả. Thực tế trên đã và đang đẩy nguy cơ cháy nổ ở cơ sở sản xuất tăng cao.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Cải thiện dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Một câu hỏi được đặt ra là bí quyết nào để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam duy trì sức khoẻ trong suống 120 phút để vượt lên “cựu vương” Thái Lan và đạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á?