Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam – Jeju

SGGPO
Việc mở đường bay thẳng Việt Nam – Jeju trong năm 2017 sẽ thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch từ Việt Nam đến Jeju trong thời gian tới.

 Núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju. Ảnh: KTO

Núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju. Ảnh: KTO

Tại lễ ký kết các Bản ghi nhớ hợp tác Jeju - Việt Nam 2017 giữa Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Cục Xúc tiến Du lịch Jeju, Cục Du lịch MICE Jeju và một số công ty lữ hành tiêu biểu của Việt Nam, diễn ra tại TPHCM tối 27-4, Phó Chủ tịch Đặc khu tự trị Jeju (Hàn Quốc) Jeon Seong-tae cho biết, Chính quyền Jeju đang xúc tiến để mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju.
Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju ảnh 1 Sắc hoa cải dầu trên đảo Jeju. Ảnh: KTO
Theo ông Jeon Seong-tae, trong chuyến xúc tiến tại Việt Nam lần này, đoàn công tác của Chính quyền Jeju đã làm việc với Hãng hàng không Vietjet Air, việc mở đường bay thẳng này sẽ được triển khai trong năm 2017.  Đây sẽ là động lực để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch từ Việt Nam đến Jeju trong thời gian tới, phát huy tốt hơn chính sách miễn visa của Jeju cho khách từ Việt Nam. Hiện nay, do chưa thiết lập đường bay thẳng Việt Nam – Jeju, du khách từ Việt Nam phải quá cảnh ở nội địa Hàn Quốc, gây phát sinh thêm thời gian và chi phí tour.  
Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju ảnh 2  Núi Seongsan Ilchulbong, điểm du lịch nổi tiếng của Jeju. Ảnh: KTO
Trong năm 2016, đảo Jeju đã đón hơn 25.000 lượt khách du lịch Việt Nam, chiếm khoảng gần 10% trên tổng số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2016 là hơn 251.400 lượt khách.

Tại lễ ký kết này, KTO Việt Nam, Cục Xúc tiến Du lịch Jeju và Cục Du lịch MICE Jeju cho biết, sẽ dành nhiều chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các đoàn khách du lịch đến từ Việt Nam, đặc biệt là các đoàn khách du lịch khen thưởng MICE.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách được trải nghiệm tát nước bắt cá tại khu du lịch sinh thái nông nghiệp

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Honda Brio mới ra mắt ở Việt Nam với giá 418 triệu đồng

Với thiết kế thể thao năng động không kém phần cao cấp cùng không gian nội thất rộng rãi, tiện nghi và hài hoà… Honda Brio chính thức ra mắt với 3 dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam với giá từ 418 triệu đồng trở lên.


Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

ĐBSCL giảm trồng lúa để phù hợp với biến đổi khí hậu

Sáng 18-6, trong khuôn khổ Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu đã diễn ra diễn đàn chuyên đề Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL.

Đầu tư

Thông tin kinh tế