Yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông đường thủy tại khu vực thi công các cống kiểm soát triều

SGGPO
Hiện nay, các công trình cống kiểm soát triều đang tạm ngưng thi công, hầu hết các công trình này đang thi công dở dang, tồn tại các chướng ngại vật, giới hạn khẩu độ khoang thông thuyền theo cấp kỹ thuật các sông, kênh, rạch ảnh hưởng đến an toàn hoạt động giao thông đường thủy trên các tuyến sông.

Chiều 22-11, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM Trần Quang Lâm cho biết, nhằm bảo đảm an toàn giao thông đường thủy tại khu vực thi công các cống kiểm soát triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), Sở GTVT kiến nghị UBND TP yêu cầu Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 có trách nhiệm tổ chức thực hiện phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thủy tại các cống kiểm soát triều thuộc dự án trên đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các hậu quả do mất an toàn giao thông đường thủy xảy ra tại các khu vực thi công công trình có liên quan. 

Qua kiểm tra hiện trường, việc thực hiện phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thủy của chủ đầu tư và nhà thầu thi công tại các công trình này tồn tại nhiều thiếu sót, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông đường thủy, cụ thể như: không thường xuyên duy trì hệ thống báo hiệu, các phao hướng dẫn luồng bố trí chưa đúng vị trí, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện thủy nội địa hết hiệu lực, không bố trí đầy đủ định biên thuyền viên trong ca trực điều tiết theo quy định...  

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Cũng vui

- Bữa giờ, dân tình rôm rả vì chuyện sắp có hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở xứ mình. Người bình dân cũng không có thông tin gì để nói những chuyện cao xa. Nhưng nhiều người khoái chung một thứ là tên tuổi xứ mình sẽ được quảng bá như là một quốc gia hòa bình, thân thiện.

Sự kiện vấn đề