Yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu cưỡng chế dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh

SGGPO
Liên quan đến việc cưỡng chế tháo dỡ dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà tại TP Đà Nẵng, ngày 18-6, UBND phường Mỹ An báo cáo UBND quận Ngũ Hành Sơn về việc người dân mua và đang sử dụng các căn hộ yêu cầu chủ đầu tư phải bồi thường thỏa đáng.

Tin liên quan

Ngày 16-6, UBND phường Mỹ An đã tổ chức mời chủ của 26/29 căn hộ trong tổng số 104 căn của dự án đến họp để đối thoại trực tiếp, nghe ý kiến người dân.

Trong cuộc họp, người dân yêu cầu Doanh Nghiệp Tư Nhân số 1 Điện Biên (chủ đầu tư) phải có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng. Người dân cũng đề nghị cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng bố trí chỗ ở cho các hộ dân, khi đó người dân mới dọn đi để các đơn vị chức năng đến tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

Yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu cưỡng chế dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh ảnh 1 Trước nguy cơ bị cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục, người dân mua căn hộ của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư phải bồi thường thỏa đáng
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng có công văn gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn và các sở, ngành liên quan về việc triển khai cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.
UBND TP Đà Nẵng chủ trương việc xử lý tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép dự án tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh, an toàn trước và sau thời gian thực hiện việc cưỡng chế.
UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị các sở, ngành thực hiện đề xuất của UBND quận Ngũ Hành Sơn, đồng thời hỗ trợ địa phương này hoàn thành nhiệm vụ.  

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá đối với VIPICO

Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá đối với VIPICO

Ngày 17-11, VP UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký và ban hành quyết định số 5443/QĐ-UBND hủy Quyết định số 4105/QĐ-UBND ngày 28-7-2017 của Chủ tịch UBND thành phố về việc công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất A20, mặt tiền đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mà Công ty CP VIPICO trúng đấu giá trước đó.

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia  chính thức đi vào hoạt động

Khánh thành Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia

Ngày 12-9, hệ thống giáo dục Sakura – Olympia tổ chức Lễ khánh thành Trường mầm non Hoa Anh Đào, Trường Tiểu học, THCS, THPT Olympia (gọi tắt là Trường Sakura - Olympia) và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Viết về Đà nẵng