Sau bữa ăn, hàng loạt trẻ mầm non nhập viện

Sau bữa ăn trưa tại Trường mầm non Hương Lung (ở xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) tới cuối giờ chiều một số trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn trớ phải nhập viện. Sau đó, số trẻ có biểu ngộ độc phải nhập viện liên tục gia tăng...

Làm lễ trừ tà, “pháp sư” đánh hai phụ nữ nhập viện

Chiều 16-11, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nữ là hai chị em ruột. Hai bệnh nhân này là chị N.T.T., 47 tuổi  và chị N.T.N., 44 tuổi đều ngụ tại tỉnh Bình Dương bị “thầy pháp” dùng roi dâu đánh vào người khiến cơ thể bị tổn thương nặng.
Bồi thường vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình: Không chỉ làm khó mà còn vô cảm!

Bồi thường vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình: Không chỉ làm khó mà còn vô cảm!

Nỗi đau của những gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vẫn chưa nguôi thì gần đây họ lại vô cùng bối rối, đau khổ và bức xúc khi nhận được yêu cầu từ phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình phải có hóa đơn về việc lo ma chay cho người tử vong mới được bồi thường.

Quang cảnh lễ ký kết

Việt Nam hợp tác với Liên bang Nga trong điều trị ung thư Nhi

Sáng 14-11, Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Viện Ung thư, Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân thuộc Trung tâm nghiên cứu Quốc gia về Ung thư huyết học miễn dịch Nhi Dmitry Rogachev (Liên bang Nga) tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh liệu pháp miễn dịch mới trong điều trị ung thư Nhi.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới

Khẩn cấp ngăn chặn kháng thuốc

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới, khi đã có sự xuất hiện của loại siêu vi khuẩn kháng tất cả loại thuốc. 
Phòng chống kháng thuốc - Chấm dứt lạm dụng thuốc kháng sinh

Phòng chống kháng thuốc - Chấm dứt lạm dụng thuốc kháng sinh

Tuần lễ Truyền thông Toàn cầu lần thứ ba về kháng thuốc diễn ra từ ngày 13 đến 19-11 kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn từ tất cả các ngành để chấm dứt tình trạng lạm dụng và sử dụng thuốc kháng sinh không đúng, phòng chống kháng thuốc.

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam. Ung thư phổi có hai loại lớn là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN).

Thuốc