5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

Ngày 23-5, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế cho biết, trong Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2017 (từ ngày 1 đến 2-6), gần 5 triệu trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi và khoảng 500.000 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng sẽ được uống bổ sung viên nang vitamin A. 
Nhiều cơ sở y tế tư nhân trang bị thiết bị y tế hiện đại

Bình đẳng y tế công - tư

Cả nước có khoảng 200 bệnh viện (BV) và trên 30.000 phòng khám tư nhân tập trung chủ yếu ở các tỉnh, thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng... 
Cụ Thịnh cùng bác sĩ trước ngày ra viện

Thay khớp háng thành công cho cụ ông 101 tuổi

Đến chiều 22-5, sau gần 12 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, cụ ông Nguyễn Văn Thịnh (101 tuổi) đã được xuất viện với sức khỏe tốt và di chuyển bình thường.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Xã hội hóa y tế phải rành mạch công - tư

Ngày 20-5, tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo Nhà nước do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ Y tế về việc xây dựng đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập. 
Bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

38 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Tính đến 16 giờ ngày 19-5, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận 38 công nhân vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.