Vỡ tinh hoàn vì bị…heo tấn công

Vỡ tinh hoàn vì bị…heo tấn công

Trong lúc vào chuồng chăm sóc heo con, anh N.X.V (ngụ tỉnh Gia Lai) đã bị heo mẹ táp trúng vùng hạ bộ gây vỡ tinh hoàn trái.

Cập nhật nhiều tiến bộ mới trong việc chăm sóc người bệnh

Từ ngày 16-8 đến 19-8, tại Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TPHCM sẽ diễn ra Hội nghị Khoa học Kỹ thuật năm 2017 nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế công bố các công trình nghiên cứu khoa học trong khám chữa bệnh, cập nhật kiến thức, kỹ thuật y học tiên tiến và trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.
Chấn chỉnh hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ

Chấn chỉnh hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 16-8, Sở Y tế TPHCM ban hành văn bản đến tất cả các cơ sở khám chữa bệnh nhằm chấn chỉnh hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) và hạn chế ở mức thấp nhất các sự cố xảy ra.
Vệ sinh môi trường quanh khu vực người dân sinh sống góp phần hạn chế muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết

Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tới nay cả nước có hơn 80.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 24 người tử vong. Riêng Hà Nội có gần 16.000 người mắc SXH với 7 trường hợp tử vong. 
Tinh hoàn bị ung thư

Nguy cơ ung thư tinh hoàn ở người trẻ

Ung thư tinh hoàn là một trong những ung thư hay gặp nhất ở nam giới từ 15 đến 35 tuổi, chiếm khoảng 1% tổng các loại ung thư ở nam giới.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Phát huy giá trị cây dược liệu

Thời gian qua, cây dược liệu (cây thuốc) tại tỉnh Kon Tum đang ngày càng suy giảm do bị khai thác tràn lan. Cộng với đó, dược liệu trồng, sản xuất trên địa bàn nhưng không thể đưa vào sử dụng trong các cơ sở khám chữa bệnh do vướng quy định đấu thầu đã gây lãng phí lớn.