Kim khâu nằm trong tim bé trai suốt 2 tháng

Kim khâu nằm trong tim bé trai suốt 2 tháng

Cây kim đã nằm trong tim 2 tháng qua cho đến khi bệnh nhi bị nhiễm trùng. Qua gần 2 tháng, bệnh nhi liên tục bị đau ngực dữ dội, ngất xỉu. Người nhà đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Nhìn từ vụ Hoàng Béo: Mua tiền chất ma túy dễ như mua rau!

Thay vì mua ma túy từ nước ngoài và phải đi qua đường hải quan được kiểm soát nghiêm ngặt, hiện nay chỉ bằng các tiền chất và những dung môi thông dụng được bán tràn lan trên thị trường, kẻ xấu có thể điều chế ma túy ngay trong nước.
Bác sĩ đang thăm hỏi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Gắp thành công miếng xương cá bị hóc sâu trong phế quản

Sáng 22-6, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thông tin, lấy thành công dị vật là một chiếc xương cá nằm trong phế quản thùy dưới bên phổi phải của bệnh nhân khiến một lượng lớn khí bị ứ trong thùy dưới phổi lâu ngày.
Ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện ca ghép sọ não cho bé trai mới 37 ngày tuổi

Ghép sọ não cứu sống bé trai mới 37 ngày tuổi

Trải qua 45 ngày điều trị và 2 lần phẫu thuật sọ não, bé trai mới 37 ngày tuổi bị xuất huyết não lan rộng cùng nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác đã được các bác sĩ BV Sản nhi tỉnh Quảng Ninh cứu sống.

Một bệnh nhân bị suy hô hấp, tụt huyết áp do chó cắn

Một bệnh nhân bị suy hô hấp, tụt huyết áp do chó cắn

Chiều 21-6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam (34 tuổi, quê tỉnh Gia Lai)  mắc bệnh dại đang trong tình trạng suy hô hấp, tụt huyết áp, thường xuyên lên cơn co giật.
Hơn 50 bệnh viện tăng viện phí với người không có BHYT. Ảnh: TRUNG THU

Hơn 50 bệnh viện tăng viện phí với người không có BHYT

Hơn 50 bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện hạng 1 thuộc Hà Nội, TPHCM và một số bệnh viện thuộc các trường Đại học Y Dược chính thức điều chỉnh tăng viện phí với bệnh nhân không có Thẻ bảo hiểm y tế...
Bác sĩ kiểm tra vết mổ của bệnh nhân sau phẫu thuật

Gắp cây tăm nhang nằm sâu trong lỗ rò luân nhĩ

Các bác sĩ phát hiện một vùng mô xơ nhiễm trùng kéo dài từ trước ra sau vành tai. Tiến hành phẫu thuật đường rò luân nhĩ, các bác sĩ đã lấy ra đoạn tăm nhang dài khoảng 2cm. 

Tư vấn dinh dưỡng

Cẩn trọng với hội chứng Steven Johnson

Steven Johnson là một hội chứng có đặc điểm nổi bật là các tổn thương ở da, niêm mạc xảy ra cấp tính với tình trạng hoại tử lan rộng, bóc tách lớp thượng bì, có thể đe dọa đến tính mạng. 
 

Thuốc

Cảnh báo 6 loại thuốc có phản ứng nghiêm trọng

Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi các phản ứng có hại của thuốc vừa đưa ra cảnh báo về 6 loại thuốc được ghi nhận có một số phản ứng nghiêm trọng trên người bệnh trong 6 tháng đầu năm 2017.