Hà Nội: Giá đỗ vẫn an toàn

(SGGP).- Sau khi kiểm tra các cơ sở sản xuất giá đỗ tại TPHCM bị nghi ngờ sử dụng hóa chất cấm, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) đã mở rộng kiểm tra 100 mẫu giá đỗ tại Hà Nội, nơi có nhu cầu sử dụng giá đỗ, rau mầm khá mạnh.

Ngày 2-9, ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, kết quả kiểm nghiệm các mẫu giá đỗ ở Hà Nội vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, chưa có kim loại, hóa chất độc hại.

Theo kết quả kiểm nghiệm, các chỉ tiêu kiểm định đều trong hạn mức an toàn. Cụ thể, kết quả sơ bộ, về kim loại nặng bảo đảm an toàn. Với 50 mẫu kiểm tra về chỉ tiêu Asen hầu hết đều không bị nhiễm, có 9 mẫu nhiễm Asen nhưng dưới mức cho phép. Còn về chỉ tiêu khác như vi khuẩn Listeria, Salmonella, E.Coli hiện đã có kết quả bước đầu, nhưng cơ quan kiểm nghiệm đang tổng hợp, chậm nhất ngày 4-9 sẽ có công bố cụ thể kết quả kiểm định.  

V. PHÚC

Tin cùng chuyên mục