TPHCM: Phát động tháng hành động về an toàn thực phẩm

Sáng 16-4, tại Metro Bình Phú (quận 6), thay mặt UBND TPHCM, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013” với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.
TPHCM: Phát động tháng hành động về an toàn thực phẩm

(SGGP).- Sáng 16-4, tại Metro Bình Phú (quận 6), thay mặt UBND TPHCM, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013” với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

Đồng chí yêu cầu trong năm 2013, Ban Chỉ đạo liên ngành TP về vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp các đơn vị hữu quan khẩn trương thực hiện 3 đề án: Xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “chuỗi thực phẩm an toàn”; “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” và “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”. Công tác quản lý nhà nước phải được chú ý ở 3 khâu trọng tâm: khâu nuôi trồng, sơ chế nông sản thực phẩm để đảm bảo nguồn nông sản đưa vào sản xuất, chế biến an toàn; khâu lưu thông phải đảm bảo kiểm soát, ghi chép đầy đủ nguồn gốc thực phẩm, điều kiện kinh doanh ở các chợ phải đạt yêu cầu để tránh bị nhiễm vi sinh; khâu chế biến, sản xuất phải đảm bảo sản phẩm tới tay người tiêu dùng thật sự an toàn.

Cần kiểm soát thực phẩm tại các chợ nhỏ lẻ. Ảnh: CAO THĂNG

Cần kiểm soát thực phẩm tại các chợ nhỏ lẻ. Ảnh: CAO THĂNG

Theo Sở Y tế, kết quả lấy mẫu giám sát trong năm 2012 có đến gần 10% mẫu không đạt, đặc biệt là các mẫu thức ăn đường phố, tỷ lệ không đạt chiếm đến 23,7%. 

PHONG LAN

Tin cùng chuyên mục