BHYT nhiều căng thẳng, đầy vướng mắc

BHYT nhiều căng thẳng, đầy vướng mắc

Các cơ sở y tế kê thêm giường bệnh, tăng số ngày nằm viện của bệnh nhân, chỉ định các dịch vụ kỹ thuật, thuốc men vượt quá khả năng chi trả của Quỹ BHYT nhằm trục lợi. Trong khi, Bảo hiểm xã hội lại từ chối xuất toán thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho cơ sở y tế, cùng với đó là những bất cập trong giám định BHYT.

Phẫu thuật thành công hai trường hợp u não

Chiều 18-10, Bệnh viện quận Thủ Đức thông tin, vừa tiếp nhận và điều trị kịp thời cho 2 trường hợp mắc u não. Cả hai bệnh bệnh nhân đều đã hồi phục nhanh sau phẫu thuật.
Dịch tay chân miệng nguy cơ  bùng phát mạnh

Dịch tay chân miệng nguy cơ bùng phát mạnh

Theo Bộ Y tế, tính đến tháng 10-2017, cả nước ghi nhận hơn 65.000 người mắc dịch bệnh tay chân miệng, trong đó có gần 30.000 trường hợp phải nhập viện điều trị, tăng xấp xỉ 10% so cùng kỳ năm 2016. 
11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế

11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện đã có 11 bệnh viện (BV) công lập và tư nhân đã đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế, bao gồm: Viện Y dược học dân tộc, BV Răng hàm mặt TPHCM, Viện Răng hàm mặt Trung ương, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng thành phố, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Da liễu, Viện tim, BV Tai Mũi Họng, BV Hoàn Mỹ, BV Xuyên Á.
Trước đó đã phát hiện 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần ở lò giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi)

TPHCM phát hiện thêm heo bị tiêm thuốc an thần

Ngày 12-10, Chi cục Thú y TPHCM cho biết, đã phát hiện 70 con heo từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của thương lái Nguyễn Văn Phụng (ngụ huyện Hóc Môn) dương tính với thuốc an thần.
Cụ ông 63 tuổi bị ong đốt liệt não

Cụ ông 63 tuổi bị ong đốt liệt não

Một bệnh nhân ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị ong đốt đến liệt não, hôn mê sâu và đang rất nguy kịch. Điều đáng nói, đến thời đểm này các bác sĩ chỉ mới ghi nhân một vết thương do ong đốt trên người nạn nhân.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 tiến hành phẫu thuật nội soi cho một bệnh nhân trẻ bị thủng dạ dày

Bệnh lý thủng dạ dày ngày càng trẻ hóa

Sáng ngày 10-10, Bệnh viện Quận 9 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân Võ Công S. (13 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Tại đây, các bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng, hội chẩn và phát hiện em S. bị thủng dạ dày.
Nhiều sản phẩm nước muối sinh lý, nước oxy già không đăng ký

Nhiều sản phẩm nước muối sinh lý, nước oxy già không đăng ký

Ngày 8-10, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm, cơ quan chức năng  đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9% (nước muối sinh lý), nước oxy già và dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài nhưng chưa có giấy phép đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.