1 lính Mỹ lãnh án 100 năm tù vì hãm hiếp, giết người ở Iraq

Tòa án quân sự Mỹ ngày 23-2 kết án trung sĩ P.E.Cortez, 24 tuổi, 100 năm tù vì tội hãm hiếp và giết hại một bé gái Iraq cùng gia đình em này hồi năm 2006. P.E.Cortez đã thú nhận các tội danh giết người, hiếp dâm, và âm mưu hãm hiếp.

Y thông đồng với 3 binh sĩ thuộc sư đoàn Không vận 101 đóng tại căn cứ Fort Campbell để hiếp dâm bé Abeer Qassim al-Janabi 14 tuổi, sau đó y và đồng bọn bắn chết cả nhà em này.

Ba người lính còn lại tham gia vào vụ việc trên là Jesse Spielman, 22 tuổi và Bryan Howard, 19 tuổi hiện đang chờ ngày ra tòa quân sự. Green, người bị cáo buộc là chủ mưu vụ việc, hiện đã rời quân ngũ sẽ bị xét xử tại một tòa án liên bang ở Kentucky.

V.L. (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.