Giả danh phóng viên đài truyền hình đi lừa đảo

10 người bị bắt

Ngày 10-3, trao đổi với báo SGGP, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Thắng, Phó trưởng Công an quận 1 cho biết: “Việc điều tra vụ án giả danh nhà báo đi lừa đảo các doanh nghiệp đang được tiến hành rất khẩn trương. Công tác xác minh các đối tượng được triển khai tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp, liên quan khá nhiều địa phương, doanh nghiệp… nên quá trình điều tra sẽ tốn nhiều thời gian”.

Các đối tượng bị bắt trong vụ giả danh nhà báo đi lừa đảo.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Phương Dung (24 tuổi, quê quán Tam Kỳ, Quảng Nam) và Nguyễn Trọng Phương (30 tuổi, quê quán Hà Tĩnh) cùng tạm trú tại phường 22, quận Bình Thạnh vẫn một mực kêu oan tội danh lừa đảo và chỉ thừa nhận nhóm của mình hoạt động không có giấy phép là trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, chỉ với tờ danh thiếp là phóng viên Ban chuyên đề thông tin kinh tế của Đài Truyền hình Bình Dương và Đài Truyền hình TPHCM nhóm của Phương Dung và Trọng Phương đã trên 10 lần đến các doanh nghiệp để thực hiện phim quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Sau khi ký hợp đồng, nhóm Dung – Phương thuê máy quay và thực hiện.

Theo lời của Phương Dung, một số phim quảng cáo đã được các đài truyền hình phát sóng. Để tạo niềm tin với khách hàng, nhóm Dung – Phương đã mướn nhà để làm văn phòng và xe ô tô đời mới dán logo của HTV.

Trước đó, ngày 9-3, trong khi đang thực hiện hợp đồng với một công ty bảo vệ, nhóm Dung – Phương và 10 đối tượng liên quan đã bị Công an quận 1 bắt. Tại văn phòng của Dung – Phương và các đối tượng liên quan, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều sổ sách, danh bạ điện thoại của nhiều công ty, nhiều hình ảnh các người mẫu (với tên tuổi, số nhà, số đo cơ thể, số ĐTDĐ…), nhiều quyển sổ ghi tên, địa chỉ và số điện thoại của các doanh nghiệp lớn.

Đ.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án