10 tác phẩm được bình chọn “Sách Việt tôi yêu năm 2011”

(SGGPO).- Chiều nay, 29-3, lễ trao giải “Sách Việt tôi yêu” năm 2011 do Thành Đoàn TPHCM phối hợp Hội nhà văn TPHCM  tổ chức đã diễn ra tại Hội trường Thành Đoàn (số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1).

Có 10 tác phẩm được trao giải bình chọn “Sách Việt tôi yêu năm 2011” gồm: “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” (Nguyễn Nhật Ánh), “Chiếc lược ngà” (Nguyễn Quang Sáng), “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm” (Đặng Thuỳ Trâm), “Mãi mãi tuổi 20” (Nguyễn Văn Thạc), “Tuổi thơ dữ dội” (Phùng Quán), “Kính vạn hoa” (Nguyễn Nhật Ánh), “Dế mèn phiêu lưu ký” (Tô Hoài), “Cô gái đến từ hôm qua” (Nguyễn Nhật Ánh), “Mắt biếc” (Nguyễn Nhật Ánh) và “Chí Phèo” (Nam Cao).

Các tác giả nhận giải. Ảnh: Đình Dư 

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho những đơn vị, cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong cuộc vận động bình chọn "Sách Việt tôi yêu năm 2011". Đó là 5 nhà xuất bản gồm: Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Văn học, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Giáo Dục, Nhà xuất bản Hội Nhà văn; 10 bạn đọc có bài viết cảm nhận tác phẩm hay nhất… 

Giải bình chọn “Sách Việt tôi yêu” đã nhận được đề cử 1.653 tác phẩm với trên 5.000 bài viết cảm nhận qua website của Thành Đoàn TPHCM, báo Tuổi Trẻ.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Ca trình làng tiểu thuyết Đi trốn

Bình Ca trình làng tiểu thuyết Đi trốn

Tác giả Bình Ca vừa ra mắt tiểu thuyết Đi trốn (Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn), sau 5 năm tạo hiện tượng với truyện ký Quân khu Nam Đồng (tái bản 15 lần trong 4 năm). 

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời