10 tập thể và cá nhân nhận giải thưởng KOVA

  • 9 ca khúc đoạt giải cuộc thi viết về Đoàn

Ngày 24-10, tại Hà Nội, Ủy ban giải thưởng KOVA đã chọn 10 cá nhân và tập thể để trao giải “Những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội”.

Trong các tập thể được giải, có 2 tập thể là các bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội) và các cán bộ Hội LHPN xã Bình Lư (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Về các cá nhân, có 4 cá nhân gồm bà Sầu Y Súa, Chủ tịch Hội LHPN xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An); bà Phan Thị Cát, Phó đội trưởng Đội tham mưu phụ trách công tác giáo dục tiếp dân trại giam Bố Lá (tỉnh Bình Dương); bà Trần Thị Mỹ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ các bà mẹ cô đơn (TPHCM) và ông Trần Lưu, Đài Truyền thanh xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Quỹ giải thưởng KOVA còn trao giải cho 4 sinh viên nghèo học giỏi (mỗi giải 5 triệu đồng) và 17 học bổng (trị giá 3 triệu đồng) cho các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, tại Hà Nội, ban tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam” cho biết, sau hơn 4 tháng phát động, đã có 511 tác phẩm nhạc của hơn 300 tác giả tham dự. Ban giám khảo lựa chọn 30 ca khúc vào vòng chung kết và đã trao 9 giải chính thức. Trong đó, có 4 giải nhì và 5 giải ba (không có giải nhất).

Các tác phẩm đạt giải nhì gồm “Vinh quang tuổi trẻ Việt Nam”, tác giả Quốc Trường (Hà Nội); “Bài ca thanh niên tình nguyện”, tác giả Lưu Khương Ninh (TPHCM); “Cánh chim bình minh”, tác giả Vũ Đức Tân (Hà Nội) và “Bước vào ngày mai”, tác giả Minh Châu (TPHCM).

TR.A. - X.A.

Các tin, bài viết khác