100% học sinh, sinh viên hoàn thành môn học giáo dục quốc phòng

(SGGP).- Theo đại tá Phạm Tiến, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trong năm 2014, kết quả kiểm tra đánh giá cho thấy môn học giáo dục quốc phòng đã được triển khai ở 184 trường THPT, 42 trường cao đẳng nghề và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó đã có 100% học sinh, sinh viên hoàn thành kiến thức môn học. Tuy nhiên hiện nay vẫn tồn tại những hạn chế như một số trường THPT chưa đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thao trường, bãi tập không đáp ứng yêu cầu tập luyện của môn học; một số đơn vị chưa quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng; vẫn còn tình trạng các trường hợp đồng với các cơ quan, cá nhân không có chức năng tổ chức giảng dạy môn giáo dục quốc phòng cho học sinh.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, năm học qua mới có 729 giáo viên được công nhận đủ trình độ dạy môn giáo dục quốc phòng. Về lâu dài cần có thêm định biên cũng như các chế độ, chính sách phù hợp hơn cho nhóm đối tượng này để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra của thành phố. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.