100% học sinh, sinh viên hoàn thành môn học giáo dục quốc phòng

(SGGP).- Theo đại tá Phạm Tiến, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trong năm 2014, kết quả kiểm tra đánh giá cho thấy môn học giáo dục quốc phòng đã được triển khai ở 184 trường THPT, 42 trường cao đẳng nghề và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó đã có 100% học sinh, sinh viên hoàn thành kiến thức môn học. Tuy nhiên hiện nay vẫn tồn tại những hạn chế như một số trường THPT chưa đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thao trường, bãi tập không đáp ứng yêu cầu tập luyện của môn học; một số đơn vị chưa quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng; vẫn còn tình trạng các trường hợp đồng với các cơ quan, cá nhân không có chức năng tổ chức giảng dạy môn giáo dục quốc phòng cho học sinh.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, năm học qua mới có 729 giáo viên được công nhận đủ trình độ dạy môn giáo dục quốc phòng. Về lâu dài cần có thêm định biên cũng như các chế độ, chính sách phù hợp hơn cho nhóm đối tượng này để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra của thành phố. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.