100% quận huyện tổ chức phong trào lao động sáng tạo

SGGP
Qua tổng kết 10 năm hoạt động khoa học, công nghệ (KH-CN) và đổi mới sáng tạo do Sở KH-CN TPHCM thống kê, có 100% quận huyện tổ chức phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị và tổ chức các hoạt động sáng tạo, ứng dụng tiến bộ KH-CN trong các tầng lớp nhân dân.

Sở KH-CN cũng hỗ trợ, tổ chức đào tạo về STEM cho 8.083 giáo viên và 29.871 học sinh của 409 trường học và bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, tổ chức triển khai dự án, năng lực ứng dụng, chuyển giao công nghệ cho 1.359 cán bộ, kỹ thuật viên và 10.384 lượt nông dân.

 Với Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH-CN về nông nghiệp, Sở KH-CN TPHCM tham gia xây dựng và tập hợp các dữ liệu, tài liệu 549 mô hình ứng dụng tiến bộ KH-CN (2016: 249 mô hình; 2017: 209 mô hình; 2018: 91 mô hình). Trong đó, có 15 mô hình liên kết ứng dụng KH-CN theo chuỗi giá trị hàng hóa và thực hiện chuyển giao 255 lượt công nghệ mới, tiên tiến về trồng trọt, bảo quản… 

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

Chiều 21-10, tại UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UNBD TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc làm việc giữa Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) với các quận huyện, sở ngành tại TPHCM để nghe AIC trình bày các giải pháp công nghệ và hướng dẫn triển khai đầu tư các hợp phần của đô thị thông minh tại các quận huyện và sở ngành.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

Huawei Mate 30 Pro sắp có mặt tại thị trường Việt Nam

Sở hữu camera có cảm biến ảnh kích thước lớn 1/1,54 inch với ISO tối đa 51.200 để quay video với dải động mở rộng với chất lượng 4K/60 fps (khung hình mỗi giây) cũng như quay video chuyển động siêu chậm Ultra Slow-motion 7680 fps.