1.000 xe bánh mì tặng người nghèo, người hoàn lương

Chương trình “Xe bánh mì cộng đồng” do Quỹ Hòa nhập và phát triển cộng đồng triển khai từ tháng 6-2013, đến nay có 114 xe đang hoạt động hiệu quả tại TPHCM. Vừa qua, quỹ cùng các nhà tài trợ tiếp tục công bố chương trình trao tặng 1.000 xe bánh mì giúp người nghèo, người hoàn lương từ nay đến năm 2017.

1.000 xe bánh mì cộng đồng (4.345.000 đồng/xe) tài trợ dịp này được triển khai trong phạm vi TPHCM và các địa phương lân cận. Đối tượng của chương trình là người chấp hành xong án phạt tù hoàn cảnh khó khăn, quyết tâm hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng; thân nhân người đang chấp hành án phạt tù hoàn cảnh khó khăn; các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên cơ nhỡ, đường phố hoặc thanh niên đang muốn khởi nghiệp; thanh niên, phụ nữ trong các trung tâm cải tạo, giáo dưỡng hoàn lương.

Tặng xe bánh mì cộng đồng giúp người nghèo

Là người nhận xe ngay đợt này, anh Phạm Tuấn Anh (ở phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) vui mừng: “Vợ chồng tôi làm phụ hồ, nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học nên gia đình rất khó khăn. Rất may, nhờ địa phương quan tâm tạo điều kiện nên mới có cơ hội được nhận xe đợt này. Gia đình tôi rất biết ơn và sẽ ráng lo làm ăn với xe bán bánh mì để cuộc sống ổn định hơn”.

Ông Lê Trọng Quốc, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp Sài Gòn Xanh cho biết, công ty sẽ trích 10% lợi nhuận kinh doanh hàng năm để phát triển mô hình xe bánh mì cộng đồng và sẵn sàng tiếp nhận các đối tượng của Quỹ Hòa nhập và phát triển cộng đồng vào làm việc. Thay mặt Quỹ Hòa nhập và phát triển cộng đồng, luật sư Trần Văn Tạo khẳng định: “Quỹ đang nỗ lực huy động nhiều nguồn tài trợ để mở rộng diện giúp gia đình nghèo, người tái hòa nhập cộng đồng”.

Ban tổ chức chương trình cho biết, số xe bánh mì trên được Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp Sài Gòn Xanh và nhóm doanh nhân, Việt kiều Úc tài trợ. Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2015 sẽ trao tặng 100 xe giúp người nghèo, hoàn cảnh khó khăn và người tái hòa nhập cộng đồng… Tính đến hết ngày 29-9-2015, Ban tổ chức đã nhận được 60 trường hợp đề nghị được nhận xe bánh mì cộng đồng từ Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV28 Công an TPHCM), UBMTTQ quận Tân Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú, các Phòng LĐTB-XH quận Gò Vấp, huyện Củ Chi và các trại giam. Trong số 60 trường hợp đăng ký nhận xe, có 36 trường hợp là người mãn hạn tù, người được đặc xá năm 2015, người hoàn lương, người sau cai nghiện và thân nhân của người đang chấp hành án phạt tù; 24 trường hợp còn lại là gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của TPHCM. Các gia đình nhận xe bánh mì cộng đồng còn được giúp tập huấn kỹ năng buôn bán, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm...

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Ngày 27-11, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh đặc biệt cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện