100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

SGGP

Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Theo DW, người phát ngôn của UNICEF Marixie Mercado, hơn 100.000 trẻ em ở Tigray có thể bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng  đe dọa tính mạng trong 12 tháng tới. Con số này tăng gấp 10 lần so với mức trung bình hàng năm.

Khoảng 200 xe tải chở lương thực đang bị kẹt trên con đường duy nhất còn lại dẫn vào khu vực. Các cuộc đàm phán cấp cao có sự tham gia của Liên hiệp quốc, Mỹ, Chính phủ Ethiopia cùng các phe phái giao tranh sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, thời gian ngày càng trở nên cấp bách với công tác viện trợ nhân đạo. Xung đột ở Ethiopia gia tăng sau khi Thủ tướng Abiy Ahmed triển khai quân đội ở Tigray hồi tháng 11-2020 nhằm lật đổ đảng cầm quyền trong khu vực, gây nên cuộc giao tranh kéo dài cho tới nay.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.