108 lính Ukraine chết vì sập bẫy lực lượng chống đối

Theo AP, các cuộc giao tranh kéo dài nhiều tuần qua giữa các binh sĩ Ukraine và lực lượng chống đối chính phủ nhằm giành quyền kiểm soát sân bay Donetsk đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn mà hai bên đạt được ngày 5-9 vừa qua. Đã có 71 binh sĩ và dân thường thiệt mạng, trong đó có một nhân viên của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Itar-Tass ngày 4-10 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletei cho biết, 108 binh lính nước này đã thiệt mạng do sập bẫy lực lượng chống đối chính phủ gần thị trấn Ilovais.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây