111 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

(SGGPO).- Tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ, trên toàn quốc xảy ra 152 vụ  tai nạn giao thông (TNGT)  làm chết 111 người, bị thương 138 người, như vây, trung bình mỗi ngày xảy ra gần 38 vụ, làm chết 27 người và gần 34 người bị thương.  So với cùng kỳ năm trước, số vụ có giảm gần 26% nhưng số người chết chỉ giảm 4,3%, số người bị thương giảm 7,3%.

Đặc biệt, đã xảy ra 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người chết, 23 người bị thương . Trong đó, TNGT đường bộ, đường sắt đều có số người chết tăng nhẹ, riêng đường thủy và hàng hải không xảy ra TNGT.

Trong dịp nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được hơn 270 phản ánh từ người dân, giảm nhiều so với dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Trong đó, phản ánh nhiều nhất là ngày 30-4 và ngày 3-5, với khoảng 200 cuộc gọi và tin nhắn, phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An, Nình Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo đánh giả của Ủy ban ATGT Quốc gia, TNGT những ngày cuối kỳ nghỉ lễ tăng cao là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người điều khiển phương tiện chưa cao. Các vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, lấn đường vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô xe gắn máy.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.