111 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

(SGGPO).- Tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ, trên toàn quốc xảy ra 152 vụ  tai nạn giao thông (TNGT)  làm chết 111 người, bị thương 138 người, như vây, trung bình mỗi ngày xảy ra gần 38 vụ, làm chết 27 người và gần 34 người bị thương.  So với cùng kỳ năm trước, số vụ có giảm gần 26% nhưng số người chết chỉ giảm 4,3%, số người bị thương giảm 7,3%.

Đặc biệt, đã xảy ra 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người chết, 23 người bị thương . Trong đó, TNGT đường bộ, đường sắt đều có số người chết tăng nhẹ, riêng đường thủy và hàng hải không xảy ra TNGT.

Trong dịp nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được hơn 270 phản ánh từ người dân, giảm nhiều so với dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Trong đó, phản ánh nhiều nhất là ngày 30-4 và ngày 3-5, với khoảng 200 cuộc gọi và tin nhắn, phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An, Nình Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo đánh giả của Ủy ban ATGT Quốc gia, TNGT những ngày cuối kỳ nghỉ lễ tăng cao là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người điều khiển phương tiện chưa cao. Các vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, lấn đường vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô xe gắn máy.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.