1.125 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu hoàn thành vòng sơ loại Thực hiện ước mơ

(SGGPO).- Khoảng 1.125 học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP.HCM) đã hoàn thành vòng sơ loại cuộc thi Thực hiện ước mơ tại sân trường. Sau khi làm bài trắc nghiệm kiến thức, “Thực hiện ước mơ” được lắng nghe sự chia sẻ của các bạn về những dự định trong tương lai.

Ảnh: THU TRANG

Rất nhiều mong ước cho mai sau

Bạn Đỗ Lệ Hoài Thương, học sinh lớp 12A10 mong ước được làm thông dịch viên tiếng Hàn. Bạn chia sẻ rằng rất yêu thích đất nước và văn hóa Hàn Quốc, bạn đang nỗ lực học tiếng Hàn, cũng như học tốt 3 môn khối D để sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Còn bạn Lê Tuấn Khải, học sinh lớp 11T1 đang ấp ủ dự định trở thành một kỹ thuật viên công nghệ thông tin. Bạn ấy muốn sửa chữa những phần mềm máy tính, thiết kế website theo phong cách phù hợp với văn hóa công ty và công cụ công nghệ để “mềm” hóa thông tin đến người dùng. Sắp tới, bạn sẽ bắt tay vào việc chinh phục các chứng chỉ tin học, tích lũy kiến thức, năm sau thi vào chuyên ngành công nghệ thông tin.

“Ổ gà” hành trình chọn nghề và sự hỗ trợ của nhà trường

Nhiều chuyên gia hướng nghiệp nhận định, một bộ phận học sinh vẫn chưa hiểu rõ được ngành nghề mình dự định theo đuổi nên dễ rơi vào trường hợp chọn nghề theo phong trào, gia đình áp đặt, bạn bè rủ rê. Ngay cả nhiều bạn lớp 12 cũng chưa xác định được nghề nghiệp tương lai cho mình.

Chia sẻ vấn đề này, ThS Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho biết : Nhằm giúp các bạn học sinh có nhận thức và định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai, ngoài sân chơi  “Thực hiện ước mơ” tổ chức hàng năm, nhà trường rất chú trọng đến việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ đầu năm học. Công tác này được lồng ghép vào các giờ giáo dục công dân, sinh hoạt chủ nhiệm do Ban Tư vấn hướng nghiệp của trường thực hiện. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực TPHCM để dự báo những ngành nghề cần nguồn nhân lực lớn sau khi các bạn tốt nghiệp đại học. Trường còn mời các đại diện trường đại học đến tư vấn ngành nghề cho thí sinh có thêm nhiều lựa chọn con đường tương lai của mình”.

Cho đến nay, vòng loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 4, năm học 2015 -2016 đã đến với 26.986 học sinh thuộc 24 trường THPT trên địa bàn TPHCM tham gia. Từ nay đến 14-12, vòng loại trên giấy sẽ đến với học sinh các tỉnh lân cận, và tiếp nhận bài thi online của thí sinh thuộc các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

THU TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục