13 ngư dân gặp nạn chìm tàu, thiệt hại hơn 3 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 25-10, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, 13 ngư dan gặp nạn chìm tàu trên biển đã được đưa về đất liền an toàn. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 3 tỷ đồng.

Khoảng 15 giờ, ngày 22-10, tàu cá QNg 96307 TS đang đánh bắt cá biển Hoàng Sa thì gặp giông tố, sóng lớn, tàu bị phá nước, đánh chìm. Tàu này do ông Nguyễn Văn Hộ (thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ tàu, trên tàu có 13 ngư dân.

Trước khi bị sóng đánh chìm tàu, chủ tàu đã kịp liên lạc với các tàu cá trong khu vực đánh bắt ứng cứu.

Lúc này, tàu cá QNg 96789 của ông Dương Văn Lành (thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn) đang đánh cá gần đó đã tới ứng cứu.

Trong thời gian chờ trợ giúp từ tàu cá của ông Lành. Các ngư dân tàu QNg 96307 đã ôm can nhựa trôi dạt trên biển nhiều giờ liền.

Khoảng 14 giờ ngày 23-10, tàu cá của ông Lành đã tiếp cận được tàu QNg 96307. Đến ngày 24-10, tàu cá của ông Lành đã đưa các ngư dân bị nạn trở về đảo Lý Sơn an toàn. Tuy nhiên, tàu cá QNg 96307 bị chìm hoàn toàn, không thể lai dắt, cứu vớt, thiệt hại ban đầu hơn 3 tỷ đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn