1.318 người khuyết tật được phỏng vấn tuyển dụng tại Ngày hội việc làm ưu tiên người khuyết tật

(SGGPO).- Sáng 18-4, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm Ưu tiên người khuyết tật TPHCM năm 2010 với sự tham dự của hơn 3.000 người khuyết tật đến từ 24 quận, huyện, các trung tâm, mái ấm tại TPHCM.

Đông đảo người khuyết tật đến với Ngày hội. Ảnh: CAO THĂNG

Theo BTC, tại Ngày hội việc làm "Ưu tiên người khuyết tật" TP.HCM năm 2010, có 64 đơn vị bao gồm các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dạy nghề, trường, trung tâm nuôi dạy khuyết tật... đăng ký tham gia với hơn 6.000 nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó tập trung ở một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: may mặc, giày da, điện tử, CNTT, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, thủ công mỹ nghệ...

Ngày hội việc làm "Ưu tiên người khuyết tật" TP.HCM năm 2010 cũng giới thiệu hơn 500 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nghề cho người khuyết tật. 

Điểm đặc biệt của Ngày hội việc làm "Ưu tiên cho người khuyết tật" TP.HCM năm nay còn có sự tham gia của cơ quan dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố, cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến xu hướng phát triển thị trường lao động của thành phố và cả nước trong thời gian tới.

Người khuyết tật đăng ký tìm việc.  Ảnh: CAO THĂNG 

Ngoài việc tổ chức các gian hàng giới thiệu ngành nghề, sản phẩm của người khuyết tật, tư vấn, nhận hồ sơ đăng ký tuyển dụng lao động... Ngày hội việc làm "ưu tiên cho người khuyết tật" TP.HCM năm 2010 còn tổ chức hội thảo chuyên đề "Định hướng nghề nghiệp - việc làm" đối với người khuyết tật.

Bên cạnh đó, tại Ngày hội, BTC cũng tổ chức triển lãm các hoạt động về dạy nghề, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật; các hoạt động bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật...

Đến 17 giờ cùng ngày, đã có 1.318 người khuyết tật được phỏng vấn tuyển dụng và thử việc. Bên cạnh đó, đã có 1.821 người lao động khác đã nhận phỏng vấn thử việc.

Video Ngày hội việc làm

Tin, video: Minh Sĩ

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM phối hợp với Hội Thanh niên khuyết tật tổ chức Hội thao “Năng động cùng người khuyết tật”, nhân ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam.

Cũng trong ngày 18-4, cơ sở Thiên Phước phối hợp với CLB Võ thuật điện ảnh cascadeur (thuộc Trung tâm UNESCO điện ảnh đa truyền thông Việt Nam) tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các em khuyết tật nhân Ngày khuyết tật Việt Nam 18-4 Trong chương trình, các em thiếu nhi khuyết tật của Tổ chức Hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi – OSEDC đã biểu diễn giao lưu văn nghệ cùng các bạn nhỏ của CLB Võ thuật điện ảnh cascadeur và các diễn viên đoàn xiếc Ngọc Viên. Các em khuyết tật đã nhận được 300 phần quà của các mạnh thường quân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn