1.318 người khuyết tật được phỏng vấn tuyển dụng tại Ngày hội việc làm ưu tiên người khuyết tật

(SGGPO).- Sáng 18-4, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm Ưu tiên người khuyết tật TPHCM năm 2010 với sự tham dự của hơn 3.000 người khuyết tật đến từ 24 quận, huyện, các trung tâm, mái ấm tại TPHCM.

Đông đảo người khuyết tật đến với Ngày hội. Ảnh: CAO THĂNG

Theo BTC, tại Ngày hội việc làm "Ưu tiên người khuyết tật" TP.HCM năm 2010, có 64 đơn vị bao gồm các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dạy nghề, trường, trung tâm nuôi dạy khuyết tật... đăng ký tham gia với hơn 6.000 nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó tập trung ở một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: may mặc, giày da, điện tử, CNTT, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, thủ công mỹ nghệ...

Ngày hội việc làm "Ưu tiên người khuyết tật" TP.HCM năm 2010 cũng giới thiệu hơn 500 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nghề cho người khuyết tật. 

Điểm đặc biệt của Ngày hội việc làm "Ưu tiên cho người khuyết tật" TP.HCM năm nay còn có sự tham gia của cơ quan dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố, cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến xu hướng phát triển thị trường lao động của thành phố và cả nước trong thời gian tới.

Người khuyết tật đăng ký tìm việc.  Ảnh: CAO THĂNG 

Ngoài việc tổ chức các gian hàng giới thiệu ngành nghề, sản phẩm của người khuyết tật, tư vấn, nhận hồ sơ đăng ký tuyển dụng lao động... Ngày hội việc làm "ưu tiên cho người khuyết tật" TP.HCM năm 2010 còn tổ chức hội thảo chuyên đề "Định hướng nghề nghiệp - việc làm" đối với người khuyết tật.

Bên cạnh đó, tại Ngày hội, BTC cũng tổ chức triển lãm các hoạt động về dạy nghề, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật; các hoạt động bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật...

Đến 17 giờ cùng ngày, đã có 1.318 người khuyết tật được phỏng vấn tuyển dụng và thử việc. Bên cạnh đó, đã có 1.821 người lao động khác đã nhận phỏng vấn thử việc.

Video Ngày hội việc làm

Tin, video: Minh Sĩ

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM phối hợp với Hội Thanh niên khuyết tật tổ chức Hội thao “Năng động cùng người khuyết tật”, nhân ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam.

Cũng trong ngày 18-4, cơ sở Thiên Phước phối hợp với CLB Võ thuật điện ảnh cascadeur (thuộc Trung tâm UNESCO điện ảnh đa truyền thông Việt Nam) tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các em khuyết tật nhân Ngày khuyết tật Việt Nam 18-4 Trong chương trình, các em thiếu nhi khuyết tật của Tổ chức Hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi – OSEDC đã biểu diễn giao lưu văn nghệ cùng các bạn nhỏ của CLB Võ thuật điện ảnh cascadeur và các diễn viên đoàn xiếc Ngọc Viên. Các em khuyết tật đã nhận được 300 phần quà của các mạnh thường quân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn