1.364 ca mắc Covid-19 thuộc các chùm ca bệnh ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây

SGGPO
Sáng 10-8, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông báo về việc ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 ca tại khu cách ly và 3 tại cộng đồng.

Tin liên quan

Số ca mắc mới được phát hiện ở 5 quận, huyện là Thạch Thất (7 ca), Cầu Giấy (3 ca), Đống Đa (2 ca), Chương Mỹ (1 ca) và Hà Đông (1 ca). Phân bố theo chùm ca bệnh gồm ho, sốt thứ phát (12 ca); và liên quan nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ (2 ca).

Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.867 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.098, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 769.

Hiện tại, Hà Nội vẫn còn 1.598 bệnh nhân dương tính nằm ở các ổ dịch đang hoạt động, trong đó chỉ có 234 bệnh nhân thuộc các ổ dịch xác định được nguồn lây, còn lại 1.364 bệnh nhân thuộc các chùm ca bệnh chưa xác định rõ nguồn lây. Đáng chú ý là chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng ghi nhận 100 bệnh nhân và chùm ho, sốt thứ phát với 756 bệnh nhân.

1.364 ca mắc Covid-19 thuộc các chùm ca bệnh ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây  ảnh 1 Lực lượng y tế Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân ở khu vực nguy cơ cao

Trước số ca mắc tiếp tục gia tăng với nhiều trường hợp ngoài cộng đồng và chưa xác định được nguồn lây, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân trên địa bàn thành phố có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc