139 tỷ đồng giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

(SGGP).– 6 tháng đầu năm 2012, UBND TPHCM đã chi 105 tỷ đồng cho các giải pháp cấp bách nhằm giảm ùn tắc và tai nạn trong năm an toàn giao thông 2012. Sở GTVT TP lắp đặt hơn 35km dải phân cách trên 16 tuyến đường với số tiền gần 50 tỷ đồng. Ngoài ra, sở cũng tổ chức lại giao thông, tăng thêm làn đường, điều chỉnh tốc độ, dỡ vỉa hè một số tuyến đường.

Từ những việc làm trên, tai nạn giao thông đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2011, đồng thời số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút cũng giảm đáng kể. Toàn TP xảy ra 336 vụ tai nạn làm chết 300 người và 143 người bị thương. Tai nạn đường sắt chỉ xảy ra 3 vụ làm chết 3 người, giảm so với cùng kỳ năm ngoái 1 vụ, 1 người chết.

Để tiếp tục phát huy những thành công trên, UBND TPHCM chấp thuận chi 139 tỷ đồng đầu tư 41 công trình cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng hầm chui, lắp đặt dải phân cách, biển báo, đèn tín hiệu giao thông và cải tạo, nâng cấp mở rộng các tuyến đường có nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Q.Hùng

Các tin, bài viết khác