14 triệu người cận nghèo sẽ có thẻ BHYT

* Số người tham gia BHYT tự nguyện tăng mạnh

Sáng nay, 24-5, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế cho biết, cuối tháng 5 này, Bộ Y tế sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cận nghèo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng này được tham gia BHYT. Theo đó, sẽ có khoảng 14 triệu người cận nghèo được mua thẻ BHYT, với mệnh giá thẻ 130.000đ/người/năm.

Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho người cận nghèo tham gia BHYT, trong năm nay, Nhà nước bố trí khoảng 700 tỷ đồng để hỗ trợ 50% mệnh giá thẻ BHYT cho người cận nghèo.

Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, từ khi sửa quy định tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, hơn 4 tháng qua đã có trên 1,6 triệu người tham gia loại hình bảo hiểm này (bằng cả năm 2007). Như vậy, hiện cả nước có 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.


Trung Kiên
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn