140.545 doanh nghiệp nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2015

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch số 6914/KH - UBND về việc thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai TP áp dụng cho đối tượng là các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập và công dân trên địa bàn TP năm 2015. Theo đó, số lượng doanh nghiệp phải nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2015 là 140.545 doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức hạch toán kinh tế độc lập (doanh nghiệp), mức đóng góp bắt buộc năm 2015 là 2/10.000 tổng số vốn sản xuất kinh doanh, nhưng tối thiểu là 500.000 đồng, tối đa là 1 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí kinh doanh. Hình thức thu: Cơ quan quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai TP chịu trách nhiệm thu tiền đóng góp của công ty cổ phần, doanh nghiệp nhà nước, công ty TNHH do nhà nước quản lý, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Quỹ phòng, chống thiên tai TP.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện cũng chịu trách nhiệm tổ chức thu tiền đóng góp của các tổ chức, hộ kinh doanh, hợp tác xã và các loại hình doanh nghiệp không thuộc đối tượng thu của Cơ quan quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai TP bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của quận, huyện do UBND TP ủy quyền.

Đối với công dân Việt Nam (nam từ 18 - 60 tuổi; nữ từ 18 - 55 tuổi) đóng góp cho Quỹ phòng, chống thiên tai TP một lần cho năm 2015. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang hưởng lương, cán bộ quản lý doanh nghiệp nhà nước đóng một ngày lương/người/năm theo mức lương cơ bản sau khi trừ thuế, bảo hiểm phải nộp. Người lao động trong các doanh nghiệp đóng một ngày lương/người/năm theo mức lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định 103/2014/NĐ-CP. Người lao động khác trừ các đối tượng đã nêu trên đóng 15.000 đồng/người/năm. Hình thức thu: các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện… sẽ tổ chức thu theo quy định của UBND TP. Riêng các đối tượng người lao động khác sinh sống trên địa bàn TP, UBND các phường, xã sẽ tổ chức thu Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2015. Song song đó, UBND TP cũng khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp tự nguyện cho quỹ. Thời hạn nộp quỹ đối với các tổ chức, cá nhân: nộp một lần trước ngày 15-12-2015.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.