143 học viên, nghiên cứu sinh nước ngoài trúng tuyển Trường Đại học Tôn Đức Thắng

SGGP
Theo Tiến sĩ Đặng Ngọc Minh Đức, Phó Trưởng phòng Sau đại học Trường Đại học Tôn Đức Thắng, trong đợt tuyển sinh sau đại học tháng 12-2018, trường có 143 thí sinh nước ngoài ở hơn 50 quốc gia trúng tuyển vào 18 ngành cao học, 4 ngành tiến sĩ và 3 ngành nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Sinh viên nước ngoài đang học tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Sinh viên nước ngoài đang học tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Thí sinh nước ngoài theo học đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập… Ngành có nhiều thí sinh dự tuyển là Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh. 

Trường đã quyết định cấp học bổng cho 36/143 thí sinh nói trên, trong đó 11 học bổng bậc tiến sĩ và 25 học bổng bậc cao học. Ngoài ra, trường còn cấp 3 học bổng tài trợ nghiên cứu sau tiến sĩ, trong đó có hai người nước ngoài. Tổng giá trị học bổng sau đại học của trường này dành cho học viên, nghiên cứu sinh, nghiên cứu sau tiến sĩ người nước ngoài năm 2018 là hơn 8,07 tỷ đồng. 

Chương trình cao học của trường chương trình dạy bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh, bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ chỉ đào tạo bằng tiếng Anh. Hiện trường đang có người học từ 20 quốc gia theo học các chương trình đại học và sau đại học.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng