145 người trúng cử vào BCH Trung ương Đoàn khóa IX

Trong ngày làm việc thứ 3 (20-12), Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ IX đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo các vấn đề thảo luận tại các trung tâm.

Đến dự và phát biểu tại ĐH, Chủ tịch UBMTTQ VN Phạm Thế Duyệt đã nhấn mạnh: Đoàn là thành viên rất quan trọng của MTTQ Việt Nam trong việc tập hợp đoàn kết hàng chục triệu đoàn viên, thanh thiếu niên cả nước. Đoàn cần quan tâm đầy đủ đến mọi suy nghĩ, nguyện vọng và ước mơ chính đáng của các tầng lớp thanh niên hiện nay để hướng dẫn, động viên, giúp đỡ, tập hợp thanh niên.

Chiều cùng ngày, ĐH đã công bố danh sách 145 người trúng cử vào BCH TƯ Đoàn khóa IX. Nhân sự BCH mới có tuổi bình quân không quá 35. ĐH cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn.

Chiều qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng Bộ trưởng Bộ KH-CN Hoàng Văn Phong, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Lê Bạch Hồng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã dành gần 2 giờ đối thoại trực tiếp với đại biểu tham dự ĐH về các vấn đề mà thanh niên cả nước quan tâm. Các vấn đề “nóng” mà ĐH đặt ra đối với Chính phủ khá phong phú, từ những vấn đề mang tính “vĩ mô” như làm thế nào để xây dựng một quốc gia sáng tạo, có giải pháp khuyến khích sự sáng tạo của tuổi trẻ; hạn chế tai nạn giao thông; cải cách hành chính; xây dựng một nền báo chí tích cực để cổ vũ thanh niên… đến những vấn đề liên quan thiết thân đến cuộc sống của thanh niên như việc làm, đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân trẻ… Cùng với việc giải đáp thỏa đáng băn khoăn của các bạn trẻ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã gợi mở nhiều nội dung mang tính “đặt hàng” đối với tuổi trẻ cả nước.

Tối qua, BCH TƯ Đoàn khóa IX đã họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và các chức danh Bí thư TƯ Đoàn. Tại lễ bế mạc ĐH sẽ diễn ra sáng nay 21-12, sẽ công bố chính thức các chức danh trên. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên lãnh đạo UBND 3 quận bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Nguyên lãnh đạo UBND 3 quận bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND quận 2, quận 9, quận Thủ Đức có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Trong đó đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần được tập trung xử lý.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP