15 ngày đầu “Tháng an toàn giao thông” tại TPHCM: Tai nạn giao thông tăng cả 3 mặt

Theo đánh giá mới nhất của Ban ATGT TPHCM, trong 15 ngày đầu của “Tháng An toàn giao thông” năm 2009, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp.

Về giao thông đường bộ, đã xảy ra 45 vụ TNGT, làm chết 39 người và bị thương 19 người. So với cùng kỳ năm 2008, tăng cả 3 mặt: số vụ TNGT tăng 3 vụ (7,14%), số người chết tăng 2 người (5,41%), số người bị thương tăng 1 người (5,56%).

So với 15 ngày liền kề cũng tăng cả 3 mặt: số vụ TNGT tăng 10 vụ (29%), số người chết tăng 7 người (22%), số người bị thương tăng 7 người (58%).

Ngoài ra, trong 15 ngày qua, TPHCM còn xảy ra 7 vụ ùn tắc giao thông, so với cùng kỳ năm 2008 tăng 5 vụ, so với 15 ngày liền kề tăng 5 vụ.

Trước tình hình này, Ban ATGT TP đã yêu cầu các lực lượng liên quan và Ban ATGT các quận, huyện tập trung tăng cường xử lý nghiêm các đối tượng xe mô tô, gắn máy, xe ô tô tải vi phạm, các phương tiện vi phạm tốc độ, đổi hướng không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, tránh vượt, lưu thông đường cấm, ngược chiều… nhằm kéo giảm số vụ TNGT, số người chết và bị thương.  

Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn