15 ngày đầu “Tháng an toàn giao thông” tại TPHCM: Tai nạn giao thông tăng cả 3 mặt

Theo đánh giá mới nhất của Ban ATGT TPHCM, trong 15 ngày đầu của “Tháng An toàn giao thông” năm 2009, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp.

Về giao thông đường bộ, đã xảy ra 45 vụ TNGT, làm chết 39 người và bị thương 19 người. So với cùng kỳ năm 2008, tăng cả 3 mặt: số vụ TNGT tăng 3 vụ (7,14%), số người chết tăng 2 người (5,41%), số người bị thương tăng 1 người (5,56%).

So với 15 ngày liền kề cũng tăng cả 3 mặt: số vụ TNGT tăng 10 vụ (29%), số người chết tăng 7 người (22%), số người bị thương tăng 7 người (58%).

Ngoài ra, trong 15 ngày qua, TPHCM còn xảy ra 7 vụ ùn tắc giao thông, so với cùng kỳ năm 2008 tăng 5 vụ, so với 15 ngày liền kề tăng 5 vụ.

Trước tình hình này, Ban ATGT TP đã yêu cầu các lực lượng liên quan và Ban ATGT các quận, huyện tập trung tăng cường xử lý nghiêm các đối tượng xe mô tô, gắn máy, xe ô tô tải vi phạm, các phương tiện vi phạm tốc độ, đổi hướng không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, tránh vượt, lưu thông đường cấm, ngược chiều… nhằm kéo giảm số vụ TNGT, số người chết và bị thương.  

Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: