15 phút kiếm hơn 13 tỷ USD

SGGP
Theo Bloomberg, Giám đốc điều hành Công ty Amazon Jeff Bezos kiếm được 13,2 tỷ USD chỉ sau 15 phút. 

Giám đốc điều hành Công ty Amazon Jeff Bezos. Ảnh: NBC4

Giám đốc điều hành Công ty Amazon Jeff Bezos. Ảnh: NBC4

Lý do là vì cổ phiếu Amazon trên thị trường trong ngày 30-1 vừa qua tăng mạnh, ở mức 12%. Giá cổ phiếu của Amazon tăng do kết quả kinh doanh khả quan được công bố trong báo cáo hàng quý của công ty, “đập tan” dự báo kém tích cực của các nhà phân tích.

Cụ thể, theo báo cáo của Amazon, lợi nhuận của công ty là 87,4 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 6,47 USD, trong khi các chuyên gia dự kiến là 4,11 USD.

 

 

VĂN ÐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển kháng sinh cực mạnh nhờ AI

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ như MIT, Harvard… đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một loại kháng sinh mới cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.