15 phút kiếm hơn 13 tỷ USD

SGGP
Theo Bloomberg, Giám đốc điều hành Công ty Amazon Jeff Bezos kiếm được 13,2 tỷ USD chỉ sau 15 phút. 

Giám đốc điều hành Công ty Amazon Jeff Bezos. Ảnh: NBC4

Giám đốc điều hành Công ty Amazon Jeff Bezos. Ảnh: NBC4

Lý do là vì cổ phiếu Amazon trên thị trường trong ngày 30-1 vừa qua tăng mạnh, ở mức 12%. Giá cổ phiếu của Amazon tăng do kết quả kinh doanh khả quan được công bố trong báo cáo hàng quý của công ty, “đập tan” dự báo kém tích cực của các nhà phân tích.

Cụ thể, theo báo cáo của Amazon, lợi nhuận của công ty là 87,4 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 6,47 USD, trong khi các chuyên gia dự kiến là 4,11 USD.

 

 

VĂN ÐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây