VCK giải bóng đá U21 báo Thanh Niên 2007 - trước 2 trận đấu bảng A (ngày 13-10)

15g30: Đà Nẵng - TCDK.Sông Lam Nghệ An: Thực dụng thắng hoa mỹ?

Đà Nẵng - TCDK.Sông Lam Nghệ An xứng đáng được coi là một trận “chung kết sớm” của giải. Rơi vào bảng “tử thần”, muốn đi tiếp, cả TCDK.Sông Lam Nghệ An lẫn Đà Nẵng đều không thể thua ở trận cầu “đinh” này.

Lối chơi thực dụng của SLNA (bên phải) sẽ phát huy hiệu quả trước Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đạt

Đà Nẵng đang gây thất vọng. Thất vọng lớn nhất ở họ chính là tính hiệu quả. Đều ở các tuyến, rất giàu kỹ thuật và phối hợp tấn công cũng rất nhuyễn, thế nhưng ở khâu dứt điểm cuối cùng, các chân sút đội bóng sông Hàn lại rất kém duyên. Điều đó lý giải tại sao dù có những “chuyên gia” làm bóng như: Thanh Phúc, Thanh Hưng, nhưng Đà Nẵng vẫn chưa thể có bàn thắng nào ở VCK lần này.

TCDK.Sông Lam Nghệ An cũng giàu kỹ thuật, cũng có những cá nhân điển hình như: Công Minh, Đình Hiệp, Văn Hoàn, nhưng tính chiến đấu của đội bóng xứ Nghệ cùng sự thực dụng trong lối chơi khiến tất cả đều phải thừa nhận đây chính là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch lần này.

Nhìn vào lối đá của đôi bên rất dễ nhận ra sự khác biệt. Đà Nẵng hoa mỹ, tấn công nhịp nhàng và… hết. TCDK.Sông Lam Nghệ An thì khác, thô ráp hơn nhưng lại chắc chắn và đặc biệt là hiệu quả hơn hẳn.

Sông Hàn và Sông Lam thuộc loại ân nghĩa trong làng cầu nước nhà, nhưng đó là ở sân chơi lớn, còn ở U21 có thể tin rằng, ân tình đó khó lòng tồn tại. Để “sống sót” ở bảng “tử thần”,TCDK.Sông Lam Nghệ An cần thêm ít nhất một chiến thắng nữa và chiều nay, sự thực dụng trong lối đá sẽ giúp xứ Nghệ toại nguyện trước “người anh em” Đà Nẵng?

17g30: Đồng Tâm Long An - Khatoco Khánh Hòa: Chủ nhà sẽ lên tiếng?

Chiều nay, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ Khánh Hòa sẽ mang lại niềm vui cho CĐV thành phố biển? Ảnh: Nguyễn Nhân

Không được đánh giá cao về lực lượng, nhưng sau trận khai mạc, K.Khánh Hòa đã cho thấy sự đáng gờm của mình bằng một lối chơi đầy tính toán. Phòng ngự - phản công, K.Khánh Hòa đang rất hy vọng vào cách đá này bởi trong tay họ có những cá nhân thích hợp cho chiến thuật ấy. Chơi nổi bật trên hàng công của K.Khánh Hòa là đội trưởng Quang Hải. Khéo léo, biết chạy chỗ lại có thể lực cực tốt, Quang Hải là mẫu cầu thủ lý tưởng cho vị trí trung phong cắm duy nhất trong lối chơi của K.Khánh Hòa.

Phụ công cho tiền đạo này là Thanh Hải và Trần Vĩ, hai tiền vệ có tốc độ và những cú tăng tốc bất ngờ rất khó chịu. Ở tuyến phòng ngự, với 5 cầu thủ có thể hình tốt, K.Khánh Hòa thiết lập được “bức tường” rất vững chãi ngay trước mặt thủ môn Ngọc Thạch. Ở trận khai mạc, với cách đá này, K.Khánh Hòa đã rất thành công chỉ tiếc rằng bàn thắng đã không đến với họ.

Bên kia chiến tuyến, ĐT.Long An phải chịu thiệt thòi lớn khi HLV trưởng Goran thụ án treo giò do dính thẻ đỏ ở trận ra quân. Mất “tướng”, ĐT.Long An thực sự gặp khó. Xét về lực lượng, ĐT.Long An chính là một trong những đội “đuối” nhất giải. Ngoài tiền đạo Văn Khải từng được “thử lửa” ở V-League, đội bóng này không còn cá nhân nào nổi trội. Thứ “vũ khí” mà ĐT.Long An mong đợi nhất ở giải này chính là tinh thần và tính đồng đội.

K.Khánh Hòa buộc phải thắng mới mong đi tiếp, ĐT.Long An cũng vậy. Thế nhưng, bất lợi sân khách cùng việc mất “tướng”, ĐT.Long An khó lòng toại nguyện. Phố biển Nha Trang chiều nay sẽ đón tin mừng từ đội nhà!?

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác